Game Engine là gì? Các Game Engine được sử dụng phổ biến hiện

0
14

Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ ae98888.com trong bài viết về Các engine làm game Chúng tôi chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chuyên sâu và hay nhất dành đến cho bạn.

Sự phát triển của công nghệ thông tin và nhu cầu giải trí cao của người dùng thì các tựa game đóng vai trò quan trọng. Các phần mềm phát triển game cũng được các nhà sản xuất tận dụng tối đa để phát triển nên những tựa game mới. Engine có vị thế rất quan trọng trong ngành công nghệ game. Vậy Engine là gì? Hãy cùng điểm qua các Game Engine nổi bật qua bài viết sau.

Game Engine là gì?

Game Engine là công cụ để các nhà sáng lập thiết kế các trò chơi điện tử. Phần mềm này cung cấp tài nguyên cho các nhà sản xuất phát triển game. Thông thường bao gồm các công cụ vật lý, kết xuất đồ hoạ cho hình ảnh 2D hoặc 3D, dựng ảnh đồ thị, tạo dòng dữ liệu xử lý, dựng ảnh đồ thị, quản lý bộ nhớ,…Game Engine thường áp dụng cho các tựa game bắn súng, nhập vai 3D với ngôn ngữ lập trình phức tạp.

Xem Thêm  Hago - lets hang out Game Chat Live APK cho Android - Tải về

Game Engine là gì?

Với sự phát triển của công nghệ thông tin và nhu cầu của người dùng, ngành công nghệ game có sự cạnh tranh khốc liệt, đòi hỏi nhà sản xuất luôn sáng tạo và cập nhật để không bị đào thải. Game Engine mang đến một bộ công cụ nền để các nhà sản xuất phát triển và có thể tái sử dụng từng phần giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như công sức hiệu quả. Game Engine hiện nay luôn được phát triển, các game Engine sử dụng các ngôn ngữ lập trình như Java và C# hay .NET hay Python để phát triển.

Xem thêm:

Valheim là game gì? Cấu hình chơi Valheim “mượt” nhất mà bạn cần biết

GOG games là gì? Có nên mua game trên nền tảng này không?

Các Game Engine được sử dụng phổ biến hiện nay

1. Unreal Engine

Unreal Engine giúp tối ưu thời gian phát triển và xây dựng môi trường cho trò chơi với khung cảnh chân thật, tương tác mượt mà giữa các sự vật với nhau. Nó được ứng dụng trong sản xuất tựa game và sản xuất phim viễn tưởng.

Các Game Engine được sử dụng phổ biến hiện nay

Unreal Engine cho phép người dùng di chuyển các góc quay của camera theo chuyển động của nhân vật theo khung cảnh môi trường một cách tự do và sáng tạo nhất. Công nghệ Lumen mới của Unreal Engine 5 cho phép nhà sáng tạo tự do di chuyển nguồn sáng theo ý mình mà không phải lo nghĩ về vấn đề tạo bóng, độ phản chiếu ánh sáng hay góc chiếu sáng khác nhau giữa các chất liệu như đá, kính, kim loại…

Xem Thêm  Bước ra từ Squid game, thử thách tách kẹo đường "gây bão" mạng

2. CryEngine

Được phát triển bởi công ty game Crytek của Đức làm nên tên tuổi thương hiệu game Far Cry. Bên cạnh đó phần mềm còn có thể được ứng dụng một cách linh hoạt cho nhiều hệ máy console khác nhau.

Phiên bản mới nhất hiện nay của CryEngine được các nhà phát triển sử dụng tạo các vật thể có đổ bóng tự nhiên với chuyển động mượt mà trong xây dựng thế giới 3D.

Các Game Engine được sử dụng phổ biến hiện nay

3. Unity

Unity được phát triển bởi Unity Technologies với điểm thu hút người mới vào nghề là khá dễ sử dụng. Nó được áp dụng xây dựng game, phim ảnh, cơ khí, kiến trúc, cho đến phục vụ các nhu cầu của Quân đội Hoa Kỳ (US Armed Forces).

Unity có thể hỗ trợ phát triển game trên nhiều nền tảng khác nhau và đã tạo nên những cái tên bom tấn như Pokemon Go, Beat Saber, Monument Valley hay Call of Duty: Mobile. Những nhà phát triển game indie rất ưa thích lựa chọn sử dụng phần mềm này bởi khả năng tự động hóa trong việc đánh sáng các vật thể, xây dựng môi trường có chiều sâu và nhanh gọn.

Unity

4. Source

Source Engine là phần mềm ra mắt năm 2006 tạo các tựa game 3D một cách chuyên nghiệp. Nhờ sự tối ưu trong thiết kế hình ảnh mà Valve đã áp dụng và có những thành công vang dội đặc biệt là hai series game bắn súng nổi tiếng là Half-Life và Counter Strike.

Xem Thêm  Đồng dao, cách chơi trò chơi chi chi chành chành - META.vn

5. iD Tech

iD Tech ra đời vào năm 1992 do đội ngũ iD Software phát triển. Nhờ khả năng tối ưu phần cứng nó đã đóng góp vào nhiều tựu game nổi tiếng mà nổi bật là dòng game Doom. iD Tech hỗ trợ tạo thế giới giả tưởng chân thật, kì ảo với tần số.

id Tech

IdTeck không chỉ hỗ trợ các lập trình viên tạo ra những thế giới giả tưởng đầy kỳ ảo, chân thật và hỗ trợ tần số quét tối đa lên đến 1000 fps (Frames per Second) đem đến cho các game thủ sự mượt mà và mãn nhãn trong trải nghiệm.

Trên đây là những thông tin liên quan đến Game Engine và những phần mềm Game Engine nổi bật hiện nay. Với những hỗ trợ nổi bật từ Game Engine, đây là công cụ đắc lực góp phần quan trọng vào sự phát triển của ngành game.