Khám phá chi tiết từ a – z Game Blockchain – Xem ngay! – ITNavi

0
5

Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ ae98888.com trong bài viết về Các game blockchain Chúng tôi chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chuyên sâu và hay nhất dành đến cho bạn.

Hãy cùng ITNavi khám phá ngay trong bài viết sau. Tin chắc chia sẻ này giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Game Blockchain là gì?

Game Blockchain trước hết là sự kết hợp giữa Game truyền thống cùng công nghệ Blockchain hiện đại. Vì thế, mô hình trò chơi đó thừa hưởng những tinh túy nhất từ nền tảng ban đầu. Vậy nên người chơi có thể tận hưởng những giây phút tuyệt vời, sở hữu vật phẩm trong Game vĩnh viễn.

tDh52lrLUMS4JpjOr_OstCvfRyfaf4Krj_ib55YzsBzBwx8eQqNQXIWZfUTH1HpTAsj_NUay4uBj2Cr_4EEmCWFktJnxrINBHT7oDuO6BillwOvDNCvTWENhPGnIU5yGfE2Z48NsTxCokhcG3M_CeFIjhgEh0UhL-bsn6MHLrGL1pJJ9USt70v22DGnYt940bDjc6qnbeQGame Blockchain là trò chơi ứng dụng công nghệ mới

Đặc biệt chơi Game Blockchain bạn có cơ hội quy đổi item thành tiền mặt ở thực tế. Vì thế, trò Gameplay kể trên không đơn thuần để giải trí mà còn như hình thức đầu tư sinh lời hấp dẫn.

“Game con mèo” Crypto Kitties chính là một trong những Game Blockchain đầu tiên. Theo đó, người chơi sẽ phải bỏ một số vốn mua, nuôi mèo. Tiếp đến họ sẽ lai giống để mèo đẻ rồi bán mèo con. Đồng nghĩa với việc giống mèo(hay vật phẩm) càng quý sẽ bán được càng nhiều tiền.

Các chuyên gia chia sẻ Game Blockchain có thể chạy hoàn toàn trên nền tảng Blockchain. Tuy nhiên chúng bị giới hạn về ý tưởng, cách triển khai, tốn kém chi phí. Vậy nên nhà phát hành Game thường kết hợp cả thanh khoản trên Blockchain(on-chain) và giải trí Game(off-chain).

Khác với Game truyền thống, cộng đồng là người “nắm giữ” Game thay vì nhà phát hành. Muốn thay đổi một tính năng nào đó của Game Blockchain đôi khi họ phải thực hiện biểu quyết từ người chơi. Một số tựa game nổi tiếng như: Crypto Kitties(ETH), My Defi Pet, Gods Unchained, Illuvium,….

Các thành phần chính của Game Blockchain

Hiện nay, Game Blockchain khá phổ biến. Nếu muốn gia nhập, bạn cần làm quen và nắm rõ hai thành phần chính của chúng, bao gồm:

Token

Đây là đơn vị tiền tệ sử dụng chính trong Game Blockchain. Người chơi có thể mua token(tiền ảo) trực tiếp từ đơn vị phát hành trong thời gian gọi vốn, sau khi TGE(Token Generation Event) ở các sàn giao dịch hoặc nhận thêm từ quá trình chơi như một phần thưởng. Số lượng token thưởng thường không giới hạn nhưng phụ thuộc vào từng thử thách trong Game.

Ullj5pAqahj2-O6rQBSBlJFkJ-QnuJ21NF8Uv_Q3G1N7yw2udnZbt1dbwur95fGqklDGslfDEIT1XJHTzQJB3WTZIO3SfNaNarUWpnYEQfi4hmOk13TZj80srvf85ISAIlkEWDuhekQqDSv884N0oe3bB4woD48c3OsMwZZH8prMhXg3y1KdxcpKZMEu3wI4RKAot6KTCA

Vượt qua mỗi thử thách trong Game người chơi sẽ được tặng token

Token được quy định bằng một loại đồng tiền điện tử mà Game Blockchain phát triển dựa trên đó. Phần lớn dự án Crypto đều vận hành một hoặc nhiều tài sản riêng chứ không dùng coin hay tài sản dự án khác không cùng hệ thống.

Muốn sở hữu token trong Game, người chơi phải sở hữu ví điện tử tương ứng mạng Blockchain triển khai Game. Sau đó mua token từ DEX(sàn giao dịch phi tập trung), chuyển từ CEX(sàn giao dịch tập trung) về ví cá nhân. Sau đó bạn cần thực hiện nạp token vào Game thông qua cổng Bridge để hệ thống ghi nhận tài khoản In-Game.

NFT

NFT viết tắt từ Non-Fungible Token – tài sản không thể thay thế. Trong Game Blockchain, NFT thường gồm những đối tượng Game: Nhân vật chính – phụ, voucher, chứng nhận mà người chơi dùng token để mua.

gKqQlXKSIef57DXEzFIqAR-rZx375tnILvduX245_TE76fpf87_1DZ7GXAfOWXN4_sBqnRdbHifEBTcOWLRhmnCtGh2dgpzoog-oyS9lU0A4tTg7P-lVsJnCHzoQsqEIie1_bhXRZNbv4-e8DUBGEHwmlzOlWxtfxqGJTe0ULzcnIAm1dSD8y_DJWBmoadEjU8H2LID7xw

NFT thường mở bán cho tất cả người chơi

Thông thường, NFT sẽ được mở bán cho tất cả thành viên không áp dụng điều kiện đặc biệt nào. Chẳng hạn khi chiến thắng thử thách ở Game này, người thắng nhận ngay NFT hoặc token có giá trị thật.

4 tính chất cơ bản của Game Blockchain

Thực tế ngày càng có nhiều Game Blockchain ra đời. Lượng người chơi cũng vì thế mà tăng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ tính chất của Game này. Cụ thể:

ijeKD7RNOJ_N6YuTjOWcrjVjXkNY7zkWs9VovW-R4xXfMDLJe9FrIJWX-Wii7ztjuaitYD5YG8POx8k2TKk9jyPZflZc2wxWNYVompOWWVkeMbmC16QUwXUcKfqw-hmvfzAW2XkMenvaP0_DtBYP0NrKviCDdOOEfx2gi4oHc6sWAaJZnW9ABRG0JnFswz1sRucFv5R1vA

Game Blockchain mang nhiều tính chất khác biệt so với Game truyền thống

Những yêu cầu cho người chơi khi tham gia Game Blockchain

Mạng lưới Game Blockchain hiện nay mở rộng khắp thế giới. Không đơn thuần như kênh giải trí đúng nghĩa của Game truyền thống, mô hình trò chơi trên công nghệ Blockchain được xem là hình thức đầu tư sinh lời cao.

upWN72P6naqCURrjLUgEhSGEB37vBIm1VllLLvU5IRWetYTuu6XEpGW1XG9Sw0Oz-pFybkFzerGwuTJJ69dJghY6bC2NbGU3yU92O5A73omJVBmybnFl9_aqKtUy3k7Ps8XZgTRkM6ii01t91TARp9ckPIHpqZk1Amw2uo-FF6G69fQTPrhlYRkqe0FFanrJ1f7V3pdF0w

Muốn chơi Game trên nền tảng Blockchain cần tìm hiểu kỹ về tính pháp lý

Điều đó đồng nghĩa với việc mỗi người chơi Game Blockchain sẽ giống một nhà đầu tư tài chính. Vậy nên, trước khi bước vào thế giới đó, bạn cần chuẩn bị những điều sau:

 • Có kiến thức cơ bản về công nghệ Blockchain.
 • Tìm hiểu kỹ tính pháp lý, nhà phát triển, đầu tư dự án Game Blockchain. Điều này giúp người chơi tránh được những dự án lừa đảo.
 • Thiết lập ví điện tử riêng cho mình trước khi vào Game. Đây là “kho” tài sản của bạn. Tùy vào mạng blockchain của game đó người chơi sẽ quyết định sử dụng loại ví nào. Chẳng hạn ví Bitcoin hay Ethereum.
 • Chuẩn bị một khoản tiền để mua NFT và token trong Game.
Xem Thêm  Top 7 game dành cho cặp đôi yêu nhau thú vị nhất - OnTripquest

Cách phát triển Game Blockchain chi tiết

Làm Game truyền thống đã khó, thiết lập Game dựa trên công nghệ Blockchain lại càng khó hơn. Nếu bạn có hứng thú với việc phát triển mô hình trò chơi này đừng bỏ lỡ chia sẻ tiếp theo đây.

Đội ngũ tham gia quá trình làm Game Blockchain

Để xây dựng một trò chơi theo nền tảng Blockchain hoàn chỉnh rất khó. Trong đó, đội ngũ phát triển đóng vai trò vô cùng quan trọng. Cụ thể cần đảm bảo những vị trí sau:

LWhDadZt770b-3HWqMWXcN1dkLiIxMGGP4gX_sw6KjaoGyXL5xCOpQHBHrT-xI4w2K9I1L-qLFDmFUdDwPta_lJQD7sdsWMrWq63Y5n9SOoeDbIyE5cBqxDP4tJv-YxgrAiDUWspeWn6q0fBMvmvZUD9XR5FjNGwZyfa5zii6Om9r45pKLfPMocrWoFGwJkN4TrxBdDakg

Đội ngũ tham gia phát triển Game có sự kết nối mật thiết

 • Team Game: Phụ trách phát triển Game, đảm nhiệm công việc viết Document đặc tả thiết kế Game, tạo Resource,….
 • Team Art: Gồm Game Artist và Game Designer.
 • Team dApp: Phát triển chương trình, website, công cụ và những sản phẩm nằm trong hệ sinh thái. Chẳng hạn: Ứng dụng nạp – rút tiền, stock token lấy lãi, giao dịch tài sản trong Game,….
 • Team DevOps: Phụ trách thiết lập, triển khai đảm bảo hệ thống hoạt động ổn.

Các bước phát triển chi tiết

Một số chuyên gia cho rằng phát triển Game Blockchain cũng cần đầu tư kỹ lưỡng như Game truyền thống. Nếu muốn tạo Game công nghệ Blockchain với tư cách nhà phát hành bạn cần lưu ý 7 bước sau:

0RHDxAjCAfMOIDAv-3VaL8Jd4C49r_RBLi6PgSLjr0BjzEztiPPA-oJFe7k0uVHSO0CA3OwYQQoG6Y2YfFm1g1n3ullf2_x66GGoLB5J5gWYc9dKwk6frQlSP87vH4TBbKcMcHOYc7bNQph2Mlgr2UukqnmNNcvY6dEvp5rWXMNvPcVUVs7jvOQSMn_J2ltRYs1JoM_cNA

Mỗi bước phát triển Game đều đóng vai trò quan trọng và cần tuân thủ chính xác

 • Bước 1: Lên ý tưởng xác định thể loại, tên gọi, liệt kê USP(lợi điểm bán hàng độc nhất), đưa ra dự án tham khảo.
 • Bước 2: Thiết kế khung sườn Gameplay dựa trên các yếu tố: Giá trị cốt lõi của Game, đối tượng người chơi, môi trường triển khai, thiết kế độ khó các thử thách, mô hình kinh tế trong Game,….
 • Bước 3: Giải bài toán kinh tế: Phân chia nguồn vốn đầu tư như thế nào, chi tiêu ra sao,….
 • Bước 4: Xây dựng cộng đồng và xúc tiến Marketing nhằm thu hút lượng người chơi sẵn trước khi Launch Game.
 • Bước 5: Release NFT trước.
 • Bước 6: Release token.
 • Bước 7: Release Game chính thức ra thị trường.

Tố chất cần thiết trong quá trình phát triển Game Blockchain

Để tạo ra những Game Blockchain hay, hấp dẫn người chơi không thể thiếu đội ngũ phát triển. Nếu có hứng thú với công việc này ngoài nền tảng kiến thức vững chắc, bạn cần sở hữu tính cẩn thận. Đây được xem như yếu tố quan trọng hàng đầu.

Xem Thêm  TOP những trò chơi thú vị nhất trên Google Doodles

zxPEvIN4wH0TFsCVUbszKh301dJFTr3mUXPoMtxA3HvzKOmKpowGARJD0RF_iZ9CwdH_NfK0LjLjz5Z3lHgGqFr-qLQdW1ptMO_bLNhkxcJKVcCkB7Q8Q_NrhbOYTPN4fB50cIBaSMFEg1wLE-tFlHwJfMtqKKRZfbi24ivziF6jzarLMoOaZYsx4TjoSf8506xckGwmGw

Người phát triển Game Blockchain cần đảm bảo cẩn thận

Bởi Blockchain vốn là công nghệ mở, công khai mọi hoạt động nên bất cứ ai cũng dễ dàng soi mói để tìm lỗ hổng. Chưa kể, chỉ cần gặp một lỗi nhỏ về mặt dữ liệu trên Blockchain sẽ rất khó khắc phục. Điều đó ảnh hưởng đến lợi ích của hàng triệu người chơi.

Chính vì thế, nhà phát triển luôn cần chạy test, kiểm tra, mô phỏng kỹ trước khi triển khai chính thức. Ngoài ra họ cần đưa ra các kế hoạch dự phòng, cơ chế khẩn cấp nhằm chủ động nếu trường hợp xấu xảy ra.

Muốn rèn luyện tính cẩn thận, những người làm công việc phát triển Game Blockchain tuyệt đối không nên bỏ bất cứ bước nào trong quy trình. Đặc biệt bạn phải kiểm thử, thiết kế sơ đồ giải pháp bài bản, tổng quát. Theo đó, bạn hãy vận hành theo thứ tự ưu tiên: Cẩn thận – chính xác – tốc độ.

Khám phá thị trường việc làm Game Blockchain tại Việt Nam

Dễ nhận thấy không chỉ nước ngoài mà Việt Nam cũng đang rất phát triển công nghệ Blockchain. Một số chuyên gia đánh giá nước ta nằm trong top quốc gia dẫn đầu xu hướng này. Chính vì thế nhiều quỹ đầu tư lớn trên thế giới đã có góc nhìn rất khác về kỹ thuật Blockchain Việt Nam.

fk6AwGI5FnDVsuWNeb6ypJBLXh4Gn8YBEc1XQ_23JKOOk5DUZhfQ8_cmiCQAUDdNF6t40-_yoa401O8ROM-ziWkpm72LDcr8d533YJV5IxB_tE7iFhHYljRfbHzvHOQmB3QX4vqofrY6RqvOm_jEf0bTIPE9N7WMUIwjRdBwGGAzaOhrf_DpwvnermtJwSQ42sBCaER75g

Cơ hội việc làm cho nhân sự phát triển Game Blockchain tại Việt Nam khá rộng mở

Bởi vậy, các dự án Game Blockchain do đội ngũ nhân sự trong nước phát triển ngày càng lớn. Điều đó tạo cơ hội việc làm rộng mở cho chuyên gia IT. Một số vị trí tuyển dụng bạn có thể tham khảo như: Developer, Tester, Game Product Owner.

Quan trọng hơn hết, mức lương trung bình dành cho nhân viên phát triển Game trên nền tảng Blockchain khá cao, khoảng 2000$/tháng. Đặc biệt, ngoài các công ty nước ngoài đầu tư, hiện không ít doanh nghiệp công nghệ ở Việt Nam đã gia nhập mảng này.

Tin chắc khi đã trau dồi kiến thức chuyên ngành sâu, kinh nghiệm làm việc thực tiễn không khó để bạn apply vào các vị trí Game Blockchain.

Hy vọng với chia sẻ trên đây bạn đã hiểu hơn về Game Blockchain. Nếu cần thêm tư vấn đừng ngại kết nối trực tiếp tới ITNavi ngay hôm nay.