Game hay nhất cho PS1 – 20 games không thể bỏ qua

0
8

Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ ae98888.com trong bài viết về Các game ps1 hay Chúng tôi chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chuyên sâu và hay nhất dành đến cho bạn.

Playstation đã trở thành một Juggernaut trong ngành công nghiệp game trong suốt 25 năm qua, nhưng thật đáng nghi ngờ, nhiều người dự đoán sẽ thành công khi bộ phận chơi game của Sony sẽ quay trở lại trong những khởi đầu khiêm tốn. Playstation ban đầu được phát hành vào năm 1994 tại một kỷ nguyên nơi Nintendo và Sega là những vị vua không thể tranh cãi của ngành công nghiệp. Nhưng PlayStation đã tăng cường ante với công nghệ tiên tiến đã sử dụng CD-ROM và đồ họa 3D. Trong sáu năm tiếp theo, bảng điều khiển – được biết đến như là PS1 – đã thực hiện dấu ấn của nó trong ngành và đã thay đổi chơi game mãi mãi. Chọn các trò chơi PS1 tốt nhất không phải là một nhiệm vụ dễ dàng khi xem xét kích thước lớn của thư viện.

Xem thêm: Game PSP hay nhất mọi thời đại

Nhiều mục được liệt kê nhất trong loạt phim mang tính biểu tượng có thể được tìm thấy trên PS1, bao gồm Final Fantasy 7, Metal Gear Solid, Resident Evil 2, v.v. Nói một cách đơn giản, Playstation ban đầu có một kho các trò chơi đáng nhớ, nhưng chúng tôi đã lọc 20 trò chơi PS1 hay nhất (được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái).

Ape Escape

Ape Escape

Không có gì tốt có thể đến từ người Simians trên sự lỏng lẻo, và trong Ape Escape, đó là công việc của bạn để ngăn chặn sự điên rồ của khỉ trước khi nó đạt đến một điểm sôi. Ape Escape được yêu mến vì một số lý do, từ sự hài hước thực sự kỳ quái đến văn hóa pop bất tận mà nó đã ném người chơi, nhưng nó cũng được coi là một trong những trò chơi playstation đầu tiên để đưa bộ điều khiển analog kép được giới thiệu gần đây bắt buộc. Vì lý do chính đáng, như cảm thấy mọi sự rung chuyển và rung động của trò chơi khỉ Manic này chỉ phục vụ để nâng cao sự vô lý của những loài vượn ngơ ngác.

Castlevania: Symphony Of The Night

Castlevania: Symphony of the Night

Sê-ri Castlevania của Konami luôn là một bộ sưu tập các trò chơi hành động vững chắc, nhưng họ hiếm khi tạo ra những con sóng lớn trong ngành. Rằng tất cả đã thay đổi với Castlevania: Symphony of the Night, vì điều này trở về lâu đài của Dracula là một địa điểm trong thiết kế trò chơi. Mặc dù cảm thấy như mọi trò chơi dưới ánh mặt trời đang theo đuổi cơn sốt 3D mà phần cứng bảng điều khiển mới được cho phép, SOTN thay vào đó đã đánh vào răng nanh của nó thành chất so với phong cách. Điều đó không có nghĩa là trò chơi không sành điệu nhờ hình ảnh động mượt mà, ảnh hưởng gothic và gợi ý của anime trong bộ phận nghệ thuật, nhưng những người tích cực đã chơi thứ hai fiddle vào các yếu tố RPG của SOTN, thăm dò phi tuyến tính và phần đó đã chơi trong việc thành lập thể loại Metroidvania.

Crash Bandicoot 2: Cortex Strikes Back

Crash Bandicoot 2: Cortex Strikes Back

Thực hiện một cách tiếp cận nhiều hơn là tốt hơn, Marsupial của chú chó nghịch ngợm đã trở lại hoạt động trên PlayStation với các cấp độ lệch lạc hơn nữa, các trận đánh ông chủ thách thức, và một bài thuyết trình 3D tuyệt vời. Mặc dù nó không phân kỳ quá nhiều từ mẫu được thiết lập bởi trò chơi đầu tiên, phần tiếp theo đầu tiên của chú chó nghịch ngợm cảm thấy như một bản tiếp theo tự tin hơn biết chính xác những rủi ro để thực hiện trong khi bảo tồn thái độ của vụ tai nạn của Bonkers và làm cho trò chơi một trong những Tiêu đề bán chạy nhất mọi thời đại trên bảng điều khiển nhà của Sony.

Chrono Cross

Chrono Cross

Ngay cả trong một thế hệ chơi game đã thấy nhiều game nhập vai xi măng trạng thái của họ là kinh điển trên PlayStation, Chrono Cross vẫn cảm thấy như một sự cắt giảm trên bất cứ thứ gì khác có sẵn trên thị trường. Được phát hành dưới bóng tối của trình kích hoạt Chrono có ảnh hưởng nhất định, Chrono Cross đã quyết định tạo ra một con đường mới cho chính nó thay vì sống theo những kỳ vọng của người tiền nhiệm. Kết quả cuối cùng là một trò chơi có cuộc chiến đổi mới, một câu chuyện ngổn ngang, hàng chục nhân vật đáng nhớ và một số âm nhạc hay nhất của kỷ nguyên trò chơi video đó.

Xem Thêm  Tổng hợp những game Moba trên PC nhiều người chơi nhất 2023

Một trải nghiệm khác biệt lớn khi so sánh với người tiền nhiệm Snes, Chrono Cross vẫn nhận được sự tôn trọng cho sự lựa chọn táo bạo và cách kể chuyện đầy màu sắc.

Driver

Driver

Với điều kiện là bạn có thể vượt qua hướng dẫn khó hiểu về trò chơi này, bạn sẽ được điều trị khi lái xe đưa cho bạn bánh xe và một vài đường phố để đốt cao su. Lấy cảm hứng rõ ràng bởi điện ảnh cổ điển những năm 1970, tài xế là một chiếc xe nơi nghỉ ngơi hoàn hảo từ thực tế sự sống của cuộc sống với sự lái xe thú vị của nó, lựa chọn các nhiệm vụ có nhịp độ hoàn hảo, và tự do để chọn tuyến đường của riêng bạn khi bạn vượt qua Fuzz qua San Francisco, Miami, New York và Los Angeles.

Final Fantasy 7

Final Fantasy 7

Thời đại PlayStation của Final Fantasy là không thể phủ nhận thời kỳ vàng của nhượng quyền thương mại đã chứng kiến nhiều lần truy cập trong loạt Mainline và nhiều điều khiển Grace Sony của Sony. Nhưng khi nói đến tác động trong tinh khiết, không có gì đứng đầu Juggernaut toàn cầu là Final Fantasy VII. Với mức độ cường điệu chưa sẵn đằng sau nó nhờ vào một chiến dịch tiếp thị xảo quyệt, Gamble khổng lồ của Square Enix về một trò chơi Final Fantasy đã chệch hướng điên cuồng từ công thức được thiết lập bởi các trò chơi trước đó là một rủi ro được đền đáp xứng đáng.

Đồ họa cạnh chảy máu, điện ảnh tạo ra máy tính mang tính cách mạng, và câu chuyện về cuộc gặp gỡ định mệnh của Cloud Strife với một cô gái Materia trong một thế giới Materia được tạo ra cho một trò chơi làm rung chuyển thế giới với những ý tưởng và thuyết trình táo bạo. Các hình ảnh động được thực hiện rực rỡ khiến nó trở nên tuyệt vời khi thấy hoạt động, nhạc phim là một kiệt tác của các bài hát cảm xúc và thậm chí nhiều thập kỷ sau đó, chương đặc biệt này trong loạt phim Final Fantasy được coi là một trong những trò chơi dứt khoát trong toàn bộ nhượng quyền thương mại.

Final Fantasy Tactics

Final Fantasy Tactics

1997 là một năm ngoạn mục cho Final Fantasy, vì Playstation là nơi có hai mục xuất sắc trong nhượng quyền thương mại. Final Fantasy 7 có thể đã hogged tất cả sự chú ý, nhưng chiến thuật Final Fantasy đã thành lập như một trò chơi nhập vai chiến thuật đặc biệt vào thời điểm đó. Phát hành lần đầu tiên tại Nhật Bản vào năm 1997, khán giả phương Tây sẽ phải đợi một năm để trò chơi trên toàn cầu, nhưng sự kiên nhẫn đã được đền đáp cuối cùng.

Cưỡi Cưỡi trên Final Fantasy Fever – Lấy một loại thuốc cao và gọi cho tôi vào buổi sáng nếu các triệu chứng vẫn tồn tại – Chương đầu tiên trong loạt chiến thuật là rực rỡ khi nó ra mắt, và trong những năm kể từ đó, chỉ tiếp tục già đi như những loại rượu tốt nhất. Cleverly phức tạp và cảm xúc sâu sắc với cốt truyện của nó, đây là một spin-off trưởng thành đã cho người hâm mộ cựu chiến binh tưởng tượng rằng họ đã khao khát.

Gran Turismo 2

Gran Turismo 2.

Gran Turismo ban đầu gần với sự hoàn hảo như những gì một trò chơi đua xe có thể vào thời điểm đó, vì nó thổi bay tất cả các cuộc thi của nó ngoài đường đua với bộ sưu tập những chiếc xe rất chi tiết và xử lý tuyệt vời khiến mỗi người cảm thấy xác thực. Gran Turismo 2 Đánh bóng thêm vào trò chơi đua xe thực tế nhất trên bảng điều khiển, làm mịn bất kỳ cạnh thô còn sót lại và thêm nhiều thứ khác khiến Playstation của Posphony Digital ra mắt thành công rực rỡ như vậy vào thời điểm đó.

Nhiều ô tô, nhiều bản nhạc hơn, và thậm chí cả cơ hội để có được một số bùn trên lốp xe với hành động tập trung, được tạo ra cho phần tiếp theo tràn ngập nội dung mới có thể khiến người hâm mộ hài lòng trong thời gian dài chờ đợi sự thay đổi của Gran Turismo với nền tảng PS2.

Legacy of Kain: Soul Reaver

Legacy of Kain: Soul Reaver

Trong khi trò chơi đầu tiên trong Legacy of Kain Series là chủ nghĩa nghệ thuật và chủ đề tối tăm, Linh hồn là một sự nghiền ngẫm thậm chí là người nghiện vào ruột của Nosgoth. Bị phản bội và bị giết, một Raziel mới phục sinh bắt đầu cuộc hành trình để giết người cha đã để anh ta chết ở phía dưới hồ của người chết. Một Odyssey sử thi mà đã nhìn thấy anh ta chiến đấu và giết anh em của mình, Soul Reaver đã trở thành một nền tảng cổ điển cho bầu không khí đen tối, hình ảnh phong cách và các câu đố trải dài trên vật liệu và đồng bằng quang phổ của sự tồn tại.

Một trò chơi trưởng thành cho thời gian đã giúp Herald một sự thay đổi trong những gì phương tiện có khả năng, di sản của sê-ri Kain sẽ thấy thêm ba trận đấu được phát hành trước khi nó quay trở lại vào lăng mộ của nó cho một – cho đến nay – thời kỳ ngủ đông không bị gián đoạn.

Xem Thêm  TOP 9 điện thoại chơi game tốt giá rẻ đáng mua tốt nhất

Metal Gear Solid

Metal Gear Solid

Luôn luôn có một ranh giới tốt giữa các thế giới của các trò chơi điện tử và ngành công nghiệp điện ảnh, nhưng kim loại thiết bị rắn đã làm mờ những biên giới năm 1998 với sự kết hợp tuyệt vời của hành động gián điệp tàng hình và cốt truyện điện ảnh của nó. Phần tiếp theo của các trò chơi NES cổ điển mà Hideo Kojima đã làm việc, Metal Gear Solid là một trải nghiệm đầy tham vọng điên cuồng đã ném cho người chơi cho một vòng lặp với các cuộc thảo luận về đạo đức, thiên nhiên so với nuôi dưỡng và các đối tượng bí truyền khác.

Nhiều năm sau, vẫn tuyệt vời khi nhìn thấy gần như bao xa của trò chơi Metal Gear Solid là với những ý tưởng của mình, ẩn những ý tưởng xếp lớp và sáng tạo bên dưới mặt tiền trò chơi tàng hình của nó. Đầy những trận đánh trùm đáng kinh ngạc – người có thể quên những kẻ tấn công tâm lý và các trận đấu rắn lỏng – Metal Gear Solid là một điểm chuẩn trong thiết kế đã nâng thanh cho toàn bộ ngành công nghiệp chơi game khi nó được phát hành lần đầu tiên.

Resident Evil 2

Resident Evil 2

Trong khi trò chơi Evil Resident đầu tiên đã dành thời gian trong việc thiết lập một bầu không khí đáng sợ bên trong của biệt thự Spencer, phần tiếp theo đầu tiên của nó đã quyết định đưa Zombie Bull bằng các sừng thối rữa khi nó làm tăng hành động, cường độ và phạm vi của ngày tận thế virus với lớn -Budget showdowns chống lại các tập đoàn ô Bioweapons. Điều đó không có nghĩa là trò chơi đã mất những gốc rễ kinh dị của mình, vì có rất nhiều khoảnh khắc tràn ngập sự khó chịu kinh dị trong cơ thể thuần khiết đang ẩn nấp trong bóng tối.

Thậm chí tốt hơn, Capcom đã thiết kế lại trò chơi để cung cấp giá trị gia tăng trong lần chạy thứ hai, nơi các quyết định được đưa ra trong hoàn thành Maiden của bạn về trò chơi có thể dẫn đến kết quả khác nhau mạnh mẽ. Hành trình của Leon và Claire thông qua một thành phố Ruỗng tàn khốc là thứ của những cơn ác mộng, nhưng ít nhất nó chơi như một giấc mơ.

Silent Hill

Silent Hill

Các trò chơi kinh dị thường dựa vào thử và máu và ruột thật để khiến trái tim bạn bơm, nhưng Silent Hill là một sự khởi đầu từ công thức Gory đó. Nó vẫn còn những khoảnh khắc kinh dị sốc nội tạng để Dole, nhưng đây là một trò chơi đã làm việc để giữ bạn trên ngón chân bằng cách tấn công tâm lý của bạn với sự pha trộn độc đáo của sự khủng bố không thể biết được. Với tâm trí của bạn lấp đầy những khoảng trống của các kịch bản ác mộng nhờ vào sương mù đáng sợ che khuất tất cả mọi thứ, việc sử dụng bộ điều khiển kép kép để gửi một số tiếng ớn lạnh của bạn, và những sinh vật nhiên liệu ác mộng, ngọn đồi đầu tiên là một cổ điển kinh dị.

Spyro 2: Ripto’s Rage

Spyro 2: Ripto’s Rage

Trò chơi Spyro đầu tiên đã là một đống niềm vui để chơi, nhưng phần tiếp theo đầu tiên của nó đã cho con rồng tím đáng yêu một trái tim và tâm hồn mà trận đấu đầu tiên phần lớn thiếu. Spyro 2: Rage của Ripto là một cuộc phiêu lưu dài với rất nhiều sự quyến rũ, những bí mật mới để khám phá và một nhạc phim được đặt với nhau bởi không ai khác ngoài tay trống cũ của cảnh sát, Stewart Copeland. Tất cả các thành phần mà khi kết hợp, được thực hiện cho một phần tiếp theo ngon.

Street Fighter Alpha 3

Street Fighter Alpha 3

Bài hát Swan Swan của Street Fighter trong loạt các trò chơi Alpha là hành động arcade thuần túy vào năm 1998. Các cơ học chiến đấu chưa bao giờ cảm thấy tốt hơn, thiết kế nghệ thuật đã thực hiện từng cuộc tấn công một kiệt tác của vật lộn mắt và bao gồm nhiều mới Các nhân vật được thực hiện cho một danh sách đã nổ tung tại các đường nối. Giống như các trò chơi chiến đấu khác của thời đại, Street Fighter Alpha 3 cũng được lấp đầy với tất cả các nội dung bổ sung, bao gồm chế độ Tour thế giới bị đánh giá thấp thêm tùy chọn tùy chỉnh nhân vật nếu đạt được mục tiêu nhất định.

Trong khi những năm sau khi ra mắt sẽ mang theo một số ít các trò chơi Crossover Street Fighter, một sự thay đổi vào không gian 3D với các tiêu đề Street Fighter EX và cuter crawling trong loạt máy bay chiến đấu bỏ túi, Fighter Fighter Alpha 3 giữ cho ngọn lửa cạnh tranh của nhượng quyền đốt cháy mạnh mẽ và Chỉ đủ lâu trong một thời đại vàng thứ hai của các trò chơi chiến đấu để khởi động.

Syphon Filter

Syphon Filter

Hành động tàng hình của người thứ ba trong một ngành công nghiệp vẫn còn một thiết bị kim loại nôn nao rắn? Đó là một nhiệm vụ cao cho bất kỳ trò chơi nào vào năm 1999, nhưng SuperSpy Gabe Logan đã tùy thuộc vào nhiệm vụ trong bộ lọc Siphon, một tác nhân bí mật tuyệt vời kết hợp các gián điệp và hành động mang đến những ảnh hưởng của nó trên tay áo ops đen. Tất cả sự quyến rũ của một cuộc phiêu lưu của James Bond trộn lẫn với những kẻ thù xảo quyệt và giá trị phát lại tuyệt vời, được thực hiện cho một vụ đầu tiên ấn tượng vào thời điểm đó; Ngay cả với một số phần tiếp theo sau khi thức dậy, người hâm mộ vẫn kiên nhẫn chờ đợi ngày Gabe trở lại hành động.

Xem Thêm  [TỔNG HỢP] 30+ Trò Chơi Tuổi Thơ Dữ Dội Ngày Xưa Bạn Còn Nhớ?

Tekken 3

Tekken 3

Nếu bạn đã bao giờ mất một người bạn vào cuối những năm 1990, rất có thể bạn có thể đổ lỗi cho Tekken 3 và ngày mà Chum của bạn quyết định chơi như Eddie trong baquel brawling. Các trò chơi Tekken trước đây của Bandai Namco đã tốt, nhưng Tekken 3 nâng cao trải nghiệm lên một tầm cao mới với đồ họa mới, bănng, và hành động khó đánh. Tất cả mọi thứ về Tekken 3 sàng lọc hét lên, làm cho phần tiếp theo đặc biệt này trò chơi chiến đấu để có trên Playstation.

Không chỉ là Tekken dứt khoát của thời đại, Tekken 3 cũng được nhồi thêm nội dung, các trò chơi nhỏ có thể mở khóa và lực lượng Tekken tuyệt vời đáng ngạc nhiên đã cung cấp nhịp điệu gây nghiện ’em lên hành động.

Tony Hawk’s Pro Skater 2

Tony Hawk’s Pro Skater 2

Neversoft, người theo dõi thành công của Neversoft, chuyên nghiệp của Tony Hawk’s Pro Skater đã giúp làm cho ván trượt trượt ván hơn bao giờ hết khi nó đáp ứng thành công phần tiếp theo của Ollie vào năm 2000. Hãy đẩy môn thể thao cực đoan vào dòng chính với sự kết hợp của các thủ đoạn bất chấp trọng lực, những người trượt băng có thể mở khóa và Các vị trí tưởng tượng để lấp lánh khối lập phương, tất cả những điều này đã được gói gọn với một nhạc phim được cấp phép vẫn đứng như một lựa chọn cổ điển toàn thời gian của Punk Rock Energy và Rebellion.

Nếu trò chơi THPS đầu tiên đặt thanh, thì phần tiếp theo của nó đã vượt qua nó với thái độ sởn gai ốc, trò chơi được đánh bóng, và một cơ hội để lấy một chút không khí như người nhện. Terminator 2: Ngày phán xét của các phần tiếp theo, Skater Pro Pro 2 của Tony Hawk lớn hơn, tốt hơn và tự tin hơn trong chuyến đi chơi năm thứ hai này.

Tomb Rider

Tomb Rider

Lần đầu tiên là đôi khi là sự quyến rũ và cuộc thám hiểm ban đầu của Lara Croft trên PlayStation là một sự ra mắt cho thời đại. Độc đáo hoàn toàn vào thời điểm đó, cuộc thám hiểm súng của Lara của những ngôi mộ cổ được trộn lẫn trong một vài câu đố trầy xước, một cuộc gặp gỡ với một con khủng long rất tức giận, và những câu hỏi hạch ngột ngạt. Trong khoảng một vài năm, Tomb Raider sẽ phát triển thành một tài sản giải trí lớn với nhiều trò chơi, phim truyện và hàng hóa được neo quanh nhà khảo cổ học nhanh, nhưng năm 1996 đã giới thiệu Lara Croft đã dập xuống hạ cánh và kiếm được một vị trí trong sách kỷ lục với sự pha trộn gây nghiện của ý tưởng.

Vagrant Story

Vagrant Story

Nhìn lại nó, câu chuyện về Vagrant cảm thấy như tổng số kinh nghiệm của Square trên bảng điều khiển PlayStation. Cutscenes được hiển thị đẹp mắt và hướng nghệ thuật gothic tối tăm đã cho trò chơi này rất nhiều nhân vật độc đáo, nhưng lối chơi sắc nét cắt rất nhiều chất béo ra khỏi công thức RPG được tạo ra cho một trò chơi tôn trọng thời gian của bạn và nhấn mạnh lối chơi trên lượng đường chóng mặt để ngồi qua . Hệ thống chiến đấu sâu cho phép bạn nhắm mục tiêu chân tay đã đi trước thời đại và một số yếu tố khác khiến trò chơi này thành một giáo phái cổ điển của thời đại.

Nhiều năm sau, những người hâm mộ tận tụy nhất của câu chuyện Visrant vẫn còn thèm theo dõi, nhưng bây giờ nó vẫn là một cổ điển playstation vượt thời gian.

Wipeout 2097

Wipeout 2097

PlayStation tạo tên cho chính nó như là bảng điều khiển tuyệt vời về độ tuổi của nó, với các trò chơi như Wipeout 2097 giúp nó thiết lập danh tiếng trên đường phố. Không có gì giống như Wipeout có sẵn trên thị trường, vì trò chơi đua xe này trộn lẫn các hình ảnh tương lai với tốc độ không bị hạn chế và một nhạc phim bao gồm các Bangers điện tử được chứng nhận. Cả một hình ảnh và một điều trị âm thanh cho cảm giác, hành động đua xe của Wipeout đều được tăng cường bởi bầu không khí chiến đấu xe cộ và quá mát mẻ cho trường học, và ít nhất, bạn có thể có một bữa tiệc nhà độc ác chỉ bằng cách để lại trò chơi này vào Nền như nhạc phim của nó được bơm ra sau khi nhấn.