Top 5 thương vụ ngành game lớn nhất thế giới trong năm 2022

0
7

Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ ae98888.com trong bài viết về Các hãng game lớn Chúng tôi chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chuyên sâu và hay nhất dành đến cho bạn.

Drake Star đã đưa ra Báo cáo ngành công nghiệp trò chơi toàn cầu các thương vụ mua bán công ty game lớn nhất trong năm 2022.

Cho đến nay, đối với toàn bộ lĩnh vực trò chơi đã chứng kiến ​​3 vụ mua lại công ty trò chơi di động lớn nhất mọi thời đại. Drake Star ước tính rằng các giao dịch tiếp theo có thể được thực hiện trước cuối năm nay.

Activision Blizzard

+ Mua lại bởi: Microsoft + Định giá: 68,7 tỷ USD

Không chỉ là thương vụ lớn nhất của năm 2022 cho đến nay, mà còn là thương vụ mua lại trò chơi lớn nhất mọi thời đại. Đề xuất mua lại Activision Blizzard của Microsoft đã tạo nên làn sóng trong toàn ngành game. Mặc dù thỏa thuận đã được phê duyệt ở một số vùng lãnh thổ, chẳng hạn như Brazil và Ả Rập Xê-út, thương vụ mua lại hiện đang được Cơ quan Tiếp thị và Cạnh tranh của Vương quốc Anh (CMA) điều tra đã cho thấy ý định xem xét kỹ lưỡng thỏa thuận trước khi phê duyệt. Giám đốc điều hành Sony Jim Ryan được cho là đã vận động EU để hủy bỏ thỏa thuận.

Xem Thêm  Top 12 Game Nông trại mobile hay nhất mà bạn nên chơi

Điểm mấu chốt dường như là nhượng quyền thương mại Call of Duty của Ubisoft, một trong những thương hiệu thành công nhất trong lịch sử trò chơi. CMA và Sony lo ngại rằng thỏa thuận này không đủ để đảm bảo tương lai của nhượng quyền thương mại trên máy chơi game PlayStation.

Zynga

+ Mua lại bởi: Take-Two Interactive + Định giá: 12,7 tỷ USD

Thị trường di động là lĩnh vực có lợi nhuận cao nhất của ngành công nghiệp game, vì vậy việc các nhà sản xuất game chú ý đến là điều đương nhiên. Thương vụ mua lại Zynga của Take-Two Interactive không chỉ là thương vụ lớn thứ hai trong năm mà còn là thương vụ mua lại trò chơi lớn thứ hai mọi thời đại, thể hiện mong muốn của các nhà sản xuất trò chơi trong việc gia tăng dấu ấn của họ trên nền tảng di động.

ironSource

+ Mua lại bởi: Unity + Định giá: 4,4 tỷ USD

Việc Unity sáp nhập với ironSource là một trong những câu chuyện thu hút sự quan tâm trong không gian game di động trong năm nay, đặc biệt là do đối thủ cạnh tranh của ironSource là AppLovin tham gia với lời đề nghị mua lại Unity trong nỗ lực duy trì khả năng cạnh tranh của chính mình trên thị trường. Thỏa thuận cuối cùng đã bị từ chối và, trong khi các chuyên gia trong ngành đưa ra giả thuyết rằng AppLovin có thể tăng đề nghị của mình nhưng đã từ chối làm như vậy để thỏa thuận không bị phản đối. Thỏa thuận này cho phép ironSource tiếp cận trực tiếp với khoảng 70% nhà phát triển di động ước tính sử dụng Unity làm nền tảng phát triển lựa chọn.

Xem Thêm  Thế Giới của Bé Gấu Trúc - Tải xuống APK dành cho Android | Aptoide

Bungie

+ Mua lại bởi: Sony + Định giá: 3,6 tỷ USD

Đó là minh chứng cho sự thành công của thị trường di động vào năm 2022, khi đây không chỉ là thương vụ mua lại trò chơi lớn thứ tư của năm 2022, mà là thương vụ thứ 3 trong số các thương vụ mua lại công ty trò chơi lớn nhất mọi thời đại. Bungie là thương vụ mua lại mới nhất của Sony khi hãng mở rộng đầu tư. Bungie sẽ hoạt động như một studio độc lập dưới sự bảo trợ của Sony Interactive Entertainment thay vì trở thành một phần của PlayStation Studios. Bungie sẽ tiếp tục phát hành các tựa game cho nhiều nền tảng khác nhau.

ESL

+ Mua lại bởi: Savvy Games Group + Định giá: 1,05 tỷ USD

ESL là thương vụ mua lại cuối cùng trong danh sách này có giá trị trên 1 tỷ đô la. Savvy Games Group thuộc sở hữu hoàn toàn của quỹ tài sản có chủ quyền của Ả Rập Xê Út, PIF. Ả Rập Xê Út đang ngày càng nỗ lực để trở thành trung tâm của ngành công nghiệp trò chơi toàn cầu, với nhiều vụ mua lại được lên kế hoạch như một phần của chiến lược trò chơi trị giá 38,7 tỷ đô la, bao gồm việc mua lại nhà phát hành trò chơi chưa có tên tuổi với giá 13 tỷ đô la. Chiến lược này nhằm mang lại 39.000 công việc ngành game cho Ả Rập Xê Út.

Xem Thêm  Top 10 game Pokemon dành cho Android & iOS - 2GAME.VN