Top 7 phần mềm giảm ping hiệu quả, chơi game tuyệt vời hơn

0
11

Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ ae98888.com trong bài viết về Các phần mềm giảm ping khi chơi game Chúng tôi chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chuyên sâu và hay nhất dành đến cho bạn.

Phần mềm giảm ping là gì?

Phần mềm giảm ping là một ứng dụng giúp tối ưu hóa lưu lượng truy cập mạng của bạn để chơi game. Thực hiện bằng cách định tuyến lại kết nối Internet đến một máy chủ khác gần máy chủ trò chơi hơn.

Vì vậy, nếu bạn gặp ping cao, thì việc sử dụng bộ giảm ping sẽ khắc phục vấn đề đó. Tuy nhiên, nếu máy chủ gặp sự cố hay bảo trì thì việc giảm ping sẽ không có tác dụng. Cách hoạt động của những phần mềm này sẽ cố gắng tối ưu hóa máy tính của bạn để truyền tải kết nối mạng tốt nhất có thể.

Xem thêm: Tất tần tật về cách kiểm tra tốc độ Ping và ý nghĩa của các thông số

Phần mềm giảm Ping hiệu quả (Ảnh 1)

Có một sự thật rằng, các máy chủ khác nhau có tốc độ kết nối cũng khác nhau. Vì thế, nếu có quá nhiều truy cập vào máy chủ sẽ khiến tình trạng ping tăng lên trong khi bạn đang trải nghiệm trò chơi. Điều này là mẫu số chung, mà đa phần các game thủ nào cũng gặp phải khi server đang trong trạng thái quá tải.

7 phần mềm giảm ping bạn nên sử dụng

1. Private Internet Access (PIA)

Được phát triển bởi Kape Technologies, Private Internet Access (PIA) là một VPN hàng đầu để chơi game và giảm ping. Đây cũng là công cụ giảm ping tốt nhất cho Fortnite, Liên Mnh Huyền Thoại và PUBG Mobile.

Phần mềm giảm Ping hiệu quả (Ảnh 2)

PIA hoạt động bằng cách mã hóa lưu lượng dữ liệu của bạn và chuyển hướng đến các máy chủ an toàn. Ngoài việc khắc phục sự cố ping của bạn, PIA còn ẩn IP của bạn khỏi những người chơi khác, bảo vệ danh tính trực tuyến của bạn, giúp bạn ẩn danh và bảo vệ máy tính của bạn khỏi các cuộc tấn công DDoS. Ngoài ra, bạn có thể vượt qua các lệnh cấm IP và bỏ chặn các trò chơi không khả dụng trong khu vực.

2. NordVPN

NordVPN cung cấp một số máy chủ nhanh nhất và an toàn nhất trên thế giới. Ngoài các tính năng bảo mật cấp cao, đây còn là một công cụ giảm ping và lag lý tưởng.

Hàng loạt chức năng hỗ trợ người chơi, đi kèm các kỹ thuật bảo vệ mạnh mẽ giúp NordVPN trở thành lựa chọn tuyệt vời để giảm ping cho các tựa game trực tuyến như Minecraft, đồng thời có thể khắc phục FPS thấp và giật trong trò chơi.

Phần mềm giảm Ping hiệu quả (Ảnh 3)

Ngoài việc khắc phục sự cố ping, phần mềm còn nâng cao trải nghiệm trực tuyến của người dùng bằng cách bảo vệ thiết bị trước các cuộc tấn công “Từ chối dịch vụ phân tán” (DDoS) – một dịch vụ làm gián đoạn lưu lượng truy cập máy chủ/mạng.

Xem Thêm  Cách chơi Trò Chơi Con Mực trong Play Together | Mọt Game

3. ExpressVPN

Với hàng nghìn máy chủ tốc độ cao trải rộng trên 94 quốc gia khác nhau, ExpressVPN là VPN được tối ưu hóa để giúp bạn giảm ping cho hầu hết mọi trò chơi, bất kể vị trí của bạn ở quốc gia nào.

Phần mềm giảm Ping hiệu quả (Ảnh 4)

Khi bạn kết nối với ExpressVPN, lưu lượng truy cập của bạn được định tuyến thông qua một trong các máy chủ của phần mềm này. Và trong quá trình truy cập, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm bởi phần mềm đảm bảo kết nối an toàn và được mã hóa, giảm nguy cơ bị theo dõi hoặc tấn công trên PC hoặc laptop.

4. Kill Ping

Kill Ping là một GPN tự động chọn tuyến kết nối nhanh nhất đến máy chủ trò chơi của bạn để giảm ping. Đây được xem là một công cụ giảm ping tuyệt vời cho Liên Minh Huyền Thoại, cho phép bạn thưởng thức các loại trò chơi hành động nhanh như FPS và MOBA mà không lo bị lag.

Phần mềm giảm Ping hiệu quả (Ảnh 5)

5. WTFast

WTFast cũng là một GPN giống như Kill Ping và là công cụ giảm ping hàng đầu cho Valorant, được thiết kế để tối ưu hóa dữ liệu kết nối trò chơi và cải thiện trải nghiệm bằng cách giảm ping.

Đó là một công cụ tăng cường ping plug-and-play, không yêu cầu bạn phải tra cứu máy chủ trò chơi rồi kết nối với máy chủ WTFast tương ứng. Thay vào đó, toàn bộ quá trình được tự động hóa.

Xem Thêm  Phineas and Ferb Games | Disney

Phần mềm giảm Ping hiệu quả (Ảnh 6)

6. NoPing

NoPing là một ứng dụng dành riêng cho trò chơi, quét kết nối của bạn và tìm tuyến đường tốt nhất để giúp bạn giảm ping.

Ứng dụng này được nhiều game thủ chuyên nghiệp sử dụng ở các tựa game: Fortnite, Liên Minh Huyền Thoại, CS GO và COD. Đồng thời NoPing cũng đã được các chuyên gia chứng minh là đã khắc phục thành công các vấn đề về ping và độ trễ.

Công cụ này vận hành bằng cách quét kết nối của bạn cũng như các máy chủ của trò chơi. Sau đó cung cấp cho bạn danh sách các máy chủ tốt nhất mà bạn có thể kết nối, dựa trên tốc độ ping.

Phần mềm giảm Ping hiệu quả (Ảnh 7)

7. Razer Cortex

Đây là một phần mềm giảm ping miễn phí có thể thực hiện mọi thứ và cung cấp cho bạn trải nghiệm chơi trò chơi ấn tượng. Theo đó, phần mềm vừa có khả năng tìm trò chơi giảm giá, vừa là công cụ hỗ trợ trò chơi cho cả máy tính và thiết bị di động.

Tuy nhiên giao diện của Razer Cortex khiến người dùng mới làm quen gặp ít nhiều khó khăn trong việc nắm bắt. Nhưng nhìn chung, đây vẫn là một công cụ giảm ping tuyệt vời cho những người đam mê Liên Minh Huyền Thoại.

Phần mềm giảm Ping hiệu quả (Ảnh 8)

Hi vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn “bỏ túi” thêm cho mình những phần mềm giảm ping uy tín để trải nghiệm thêm phần mượt mà.

Xem thêm: ExitLag là gì và nó cải thiện ping trong game như thế nào?