40 Trò chơi tập thể hấp dẫn và vui nhộn – Cinebox.vn

0
13

Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ ae98888.com trong bài viết về Các trò chơi tập thể vui nhộn Chúng tôi chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chuyên sâu và hay nhất dành đến cho bạn.

trò chơi đồng đội dành cho các hoạt động xây dựng nhóm, hoạt động nhóm và bạn bè với mục đích gắn kết mọi người lại với nhau. do đó, vietpower xin gợi ý một số trò chơi tập thể vui nhộn để bạn sưu tầm và áp dụng vào các hoạt động tập thể của nhóm, công ty mình.

Xem: 10 công ty tổ chức hoạt động team building hàng đầu tại Hà Nội

trò chơi đồng đội là gì?

Trò chơi nhóm là trò chơi được chơi trong một không gian nhất định với sự tham gia của một nhóm lớn người. Các trò chơi tập thể cho các hoạt động team building, sinh hoạt tập thể, bạn bè với nhau thường được tổ chức trong nhà hoặc ngoài trời với các trò chơi vui nhộn nhằm mục đích rèn luyện sức khỏe, thư giãn, xả stress và nâng cao tinh thần đồng đội.

bạn cần những gì để tổ chức một trò chơi tập thể?

trò chơi tập thể muốn tạo hứng thú cho người tham gia thì việc truyền tải thông điệp thành công cần có các yếu tố sau:

mc: Người đăng cai hoặc quản trị trò chơi cần phổ biến luật chơi và cách chơi sao cho dễ hiểu, gây hứng thú và hấp dẫn cho người tham gia. Ngoài ra, nó còn mang đến những thông điệp mà ban tổ chức muốn gửi gắm.

người chơi là nhân tố quan trọng nhất tạo nên sự thành công của trò chơi đồng đội . Người chơi nên gạt mọi lo lắng sang một bên, chăm chỉ luyện tập, tập trung tinh thần và nhiệt huyết vào các trò chơi để mang lại tiếng cười và hiệu quả cao cho chương trình.

Cơ sở vật chất: Ban tổ chức phải chuẩn bị địa điểm và trang thiết bị cho trò chơi đảm bảo an toàn và đáp ứng nhu cầu của trò chơi tập thể .

có thể bạn chưa biết:

  • mẫu kịch bản xây dựng nhóm sáng tạo
  • mẫu kế hoạch xây dựng nhóm

10 trò chơi đồng đội trong nhà tuyệt vời

1. tháp xếp chồng

Các thành viên trong nhóm phối hợp khéo léo với dây cáp của người xây tháp và di chuyển các mô hình từ vạch xuất phát đến vạch đích để xây tháp cao nhất. lưu ý khi di chuyển nếu làm rơi mô hình phải trở lại vị trí ban đầu để thực hiện lại. đội nào xây được tòa tháp cao nhất sẽ thắng.

2. đồng hồ cát

Mỗi đội có 2 chai có các viên bi. để hai đầu chai dính vào nhau như hình đồng hồ cát. khi có tín hiệu bắt đầu, các thành viên lấy bình lắc để viên bi từ bình trên rơi xuống bình dưới. Đội nào làm rơi viên bi trước là đội chiến thắng.

3. đánh bóng bằng mông

mỗi đội chọn một đội trưởng đứng ở vạch cầu môn, các thành viên còn lại thổi bóng do ban tổ chức đưa ra. theo hiệu lệnh, từng thành viên cầm bóng chạy về phía cầu môn, dùng mông và đội trưởng để phá bóng. Đội nào phá được nhiều bóng nhất trong thời gian quy định sẽ thắng.

4. ném bóng siêu hạng

Các thành viên trong đội xếp thành hàng dọc, khi có hiệu lệnh của ban tổ chức, lần lượt từng thành viên trong đội dùng quả bóng bàn đập vào bàn để bóng nảy vào cúp của đội mình. Đội nào lấp đầy cốc đầu tiên bằng quả bóng sẽ thắng.

5. nối các từ

Chia đều tất cả các thành viên của 2 đội. oẳn tù tì để tìm ra người chiến thắng và từ đầu tiên, người thua cuộc tiếp tục từ mà người chiến thắng đưa ra. Thay phiên nhau trả lời như vậy cho đến khi một nhóm không thể tìm thấy từ để tiếp tục.

6. di chuyển bóng

Mỗi đội thổi bóng bay do ban tổ chức cung cấp, khi có hiệu lệnh, 2 người tạo thành một cặp quay lưng vào nhau hoặc dùng đầu để đưa bóng trở lại rổ ở vạch cầu môn. lưu ý trong khi di chuyển nếu bóng rơi ra phải quay lại vạch xuất phát và thực hiện lại. Kết thúc trò chơi, đội nào có nhiều bóng về đích nhất sẽ thắng cuộc.

Xem Thêm  TDTC - Thiên Đường Trò Chơi - Cổng Game Uy Tín Nhất 2023

7. ai nhanh hơn

người chơi xếp thành 2 hàng dọc, sau đó đối mặt với các bộ phận cơ thể: đầu, vai, hông, tai, eo … thì người chơi sẽ phải nâng bộ phận đó lên. lệnh cuối cùng sẽ là tên của một trong các phần tử giữa hai thành viên. ai làm cho nó cất cánh trước là người chiến thắng. sẽ có chế tài đối với người vi phạm.

8. ba sao bảy

mỗi đội chỉ định một thành viên để nhận thông tin từ ban tổ chức. người này sau đó lần lượt truyền thông tin cho các thành viên khác trong nhóm cho đến khi đến thành viên cuối cùng. thành viên cuối cùng chịu trách nhiệm đánh giá thông điệp và mô phỏng chính xác những gì ban tổ chức đưa ra.

9. Tôi cần

khi kỹ thuật viên hô khẩu hiệu “Tôi cần, tôi cần”, các đội trả lời “cần gì, mất gì”. khi ban tổ chức nói món đồ yêu cầu, các đội phải nhanh chóng tìm và trả lại. Khi kết thúc trò chơi, đội nào đúng đội nhanh nhất sẽ chiến thắng.

10. đoán đồng đội của bạn

một thành viên trong nhóm nhận thông tin từ ban tổ chức. sau đó được giao nhiệm vụ sử dụng ngôn ngữ cơ thể để mô tả các câu và từ nhận được cho đồng đội bên dưới đoán. đội nào đoán được nhiều nhất sẽ thắng.

đọc, xem hơn 50 trò chơi xây dựng nhóm ngoài trời và hơn 30 trò chơi xây dựng nhóm trong nhà

10 trò chơi tập thể ngoài trời thú vị

11. thẻ xé

Chia mọi người thành 2 đội, các thành viên trong nhóm viết tên của họ ra giấy và dán chúng vào mặt sau áo của họ. Khi có hiệu lệnh xuất phát, các đội phải tìm cách xé tên các thành viên của đội đối phương. Đội nào phá được bảng tên của đội kia trước sẽ thắng.

12. kéo co

Chia người thành 2 đội chơi với số người như nhau, 2 đội cầm hai đầu sợi dây, đứng cạnh nhau. khi có tín hiệu 2 đội bắt đầu kéo dây về phía nhau, đội nào kéo được tâm điểm qua vạch kẻ thắng cuộc.

13. dẫn nước đến đài phun nước

Các thành viên xách nước theo mũ, từ người này sang người khác, di chuyển sao cho nước trong mũ đến thùng ở điểm đến nhiều nhất có thể. đội nào mang về nhiều quốc gia nhất sẽ thắng.

14. massage nhóm

Các thành viên đặt tay lên vai của người trước mặt. khi có hiệu lệnh, các thành viên thực hiện các hoạt động: va lưng, xoa vai, xoa vai cho người đứng trước và ngược lại.

15. chanh chuyền

Mỗi đội xếp thành 2 hàng dọc, các thành viên cầm thìa, cuối hàng đặt một rổ chanh. Khi có tín hiệu bắt đầu, thành viên thứ nhất sẽ cho chanh vào thìa và lần lượt chuyền cho thành viên thứ hai, cho đến người chơi cuối cùng, thành viên này sẽ nhận nhiệm vụ chuyền chanh vào rổ của đội mình. Đội nào vượt qua nhanh nhất và được nhiều chanh nhất sẽ thắng cuộc.

lưu ý: không dùng tay để cân chanh.

16. các bước đối tác

cho mỗi đội 3 người, buộc chân trái của người thứ nhất vào chân trái của người thứ hai – buộc chân phải của người thứ hai vào chân trái của người thứ ba. Theo tín hiệu, bắt đầu vượt qua chướng ngại vật được đặt trên đường về đích. đội nào về đích trước là đội chiến thắng.

17. sự lây truyền của con người

Các đội ngồi thành một hàng, đội trưởng chọn từ 5 thành viên đứng hàng đầu. khi có tín hiệu bắt đầu, các thành viên ngồi sẽ dùng tay để chở người chơi được chọn từ đầu hàng về cuối hàng một cách nhanh nhất. Đội nào về đích trước sẽ được điểm cao.

18. nhảy bao bố

Chia người chơi thành ba hoặc bốn đội dựa trên số lượng người tham gia, mỗi đội có số thành viên như nhau, thường là 5-7 người. Mỗi đội đứng thành hàng dọc, đeo găng tay và giữ miệng túi. khi có tín hiệu xuất phát, người thứ nhất nhảy về đích rồi quay lại trao túi cho người thứ hai đi tiếp. lần lượt đến thành viên cuối cùng, đội nào có người về đích trước và không vi phạm luật chơi sẽ giành chiến thắng.

19. xây một cây cầu gỗ

Chia các đội có cùng số lượng thành viên, khoảng 4-5 người. ban tổ chức cung cấp những vật liệu cơ bản mà các đội yêu cầu để xây cầu gỗ bằng vật liệu đó. Trong thời gian quy định (15-20 phút), mỗi đội phải vận dụng sự khéo léo, sáng tạo, phối hợp nhịp nhàng để xây dựng một cây cầu gỗ hoàn chỉnh, đẹp và chắc chắn. đội cầu gỗ cao nhất và khỏe nhất sẽ là đội chiến thắng.

20. ai dài hơn

các đội có số thành viên bằng nhau, ban tổ chức sẽ kẻ vạch làm tín hiệu. Khi nghe tín hiệu, mỗi đội sẽ xếp hàng sau vạch, người chơi phải tìm các ngôi sao sao cho hàng của đội mình dài nhất có thể. đội có dòng dài nhất là đội chiến thắng.

xem kịch bản chi tiết tại đây:

tập lệnh gia đình: https://bom.to/4679ybli8u1s

kịch bản bãi biển: https://bom.to/xksavtlquwbb

kịch bản quân sự: https://bom.to/2v39skl7qlaj

Xem Thêm  Tổng hợp Trò chơi điện tử một người chơi hay mọi thời đại

10 trò chơi trí não cho trẻ em

21. trò chơi “con thỏ”

người quản lý trò chơi hướng dẫn người chơi các bước di chuyển:

  • khi quản trò nói “thỏ”, người chơi phải giơ tay lên.
  • khi quản trò nói “thỏ ăn cỏ”, người chơi đặt tay xuống bên phải và đặt cô vào lòng anh. tay trái.
  • khi quản trị viên nói “thỏ uống nước”, người chơi đưa tay phải lên gần miệng, đầu hơi ngửa ra sau.
  • khi chơi trò chơi quản lý phát biểu. “thỏ đi vào hang”, người chơi giơ tay phải lên và đặt ngón tay lên tai.
  • khi quản trị viên nói “thỏ đi ngủ”, người chơi đưa tay phải lên gần mắt anh ấy

quản trị viên có thể nói một hành động và thực hiện một hành động khác bằng tay, hãy chú ý nhanh chóng nếu không bạn sẽ làm sai.

22. bà bảy buồn bã

được chia thành 2 đội, một đội được gọi là cô. ba, đội kia gọi là bà. bảy. hai đội sẽ nói tên của đội mình + một tính từ / động từ / trạng từ… + tên của đội mình như một câu trả lời.

ví dụ: bà già ba buồn bà bảy – bà bảy bắn bà ba.

đội nào không tìm được từ ngược lại sẽ thua, hãy cẩn thận để không tìm thấy các từ trùng lặp.

23. khiêu vũ hình ảnh

được chia thành 2 đội, mỗi đội có khoảng 10 người. cần dành thời gian biết trước những hành động, cử chỉ, dáng điệu đã trở thành hình ảnh quen thuộc của các danh nhân, anh hùng dân tộc,… các đội lần lượt cử đại diện lên sân khấu thể hiện hết mình. giả làm danh nhân nổi tiếng hoặc anh hùng dân tộc để mọi người đoán tên. đội nào đoán được nhiều nhất là đội chiến thắng.

24. truyền thông tin bí mật

Viết thông tin vào một mảnh giấy, sau đó chia họ thành các đội và xếp hàng. trưởng chuyền tiếp nhận thông tin trong vai người quản lý rồi chuyển cho người thứ hai, lần lượt đến thành viên cuối cùng. người nhận cuối cùng của tin nhắn sẽ có trách nhiệm truyền lại thông tin đã nhận được. đội có thông tin giống nhất với thông tin ban đầu sẽ thắng.

25. thiết kế thời trang

Mỗi đội được cung cấp một số dụng cụ cần thiết như bìa cứng, giấy báo, màu, keo dán, kim chỉ … trong thời gian quy định dựa trên sự khéo léo và sáng tạo để làm nên những bộ trang phục độc đáo. Đội nào đẹp nhất, độc đáo và sáng tạo nhất sẽ là đội chiến thắng.

26. bài hát đối ứng

Chia 2 đội ngồi đối diện nhau, khi quản trò yêu cầu hát một bài hát có chứa một từ, các đội phải nhanh chóng tìm từ đó và hát. Đội nào nhanh và hát được nhiều bài hát nhất sẽ là đội chiến thắng.

27. ai nhớ nhiều hơn

người quản trị đưa ra các chữ cái ngẫu nhiên, các đội nhanh chóng nghĩ ra cách đặt tên các loài động thực vật … bắt đầu bằng chữ cái đó. Các đội lần lượt đếm nhau, cho đến khi một đội không nói được nữa thì đội kia thắng.

28. ném bóng vào rổ

Chia các chàng trai thành các đội có số lượng bằng nhau đứng ở bức tường xuất phát, ở vạch cầu môn dành cho bóng và một rổ khác để bắn bóng. khi có hiệu lệnh bắt đầu các bạn nam bỏ cuộc, mỗi đội chạy về đích để lấy bóng ném vào rổ sau đó lấy bóng khác cho bạn kế tiếp. về cuối đội. Đội nào ném được nhiều bóng vào rổ nhất sẽ nhận được giải thưởng.

29. chuyền bóng

Chia 7-10 trẻ thành một đội, xếp thành một hàng dọc với khoảng cách bằng nhau. khi có tín hiệu bắt đầu, bạn cầm quả bóng đầu tiên sẽ chuyền cho bên mình. chuyền và hát đến cuối hàng. Đội nào làm rơi ít bóng nhất sẽ thắng.

30. họa sĩ thiên tài

Chuẩn bị khung, giấy và sơn để các đội chơi. Trong thời gian quy định, mỗi đội lên ý tưởng và xây dựng theo chủ đề đã cho. thì ban tổ chức sẽ chấm điểm dựa trên sự sáng tạo và óc thẩm mỹ của từng đội.

10 trò chơi phổ biến thú vị

31. ăn cắp cờ

vẽ một vòng tròn và cắm một lá cờ trên đó. sau đó người quản lý chia tập thể thành 2 đội với số lượng thành viên từ 5 đến 6 người như nhau. các đội chia số lượng từng thành viên theo 1,2,3,4,5 … đứng thành hàng ngang ở vạch xuất phát của đội mình. Khi người điều hành gọi đến một số, thành viên có số đó chạy vào vòng và cướp cờ. Xin lưu ý rằng quản trị viên có thể gọi nhiều số cùng một lúc. đội nào bắt được nhiều cờ hơn đội đó sẽ thắng.

32. ứng dụng dễ dàng

một vở kịch thường có từ 5 đến 10 người. các vòng tròn nhỏ trên mặt đất được người quản trị trò chơi vẽ sẵn, xin lưu ý rằng số lượng vòng tròn ít hơn số lượng người chơi. mở đầu, người chơi nắm áo xếp thành hàng đi quanh khu vực vòng tròn và cùng nhau đọc “du ngoạn đưa con đi chơi, lên cổng trời gặp cô chú, cho con về quê , để dê đi học, để cóc ở nhà, để gà bới bếp, ngồi đây.

Khi người chơi đọc xong câu đó, người chơi nhanh chóng tìm được một vòng tròn và ngay lập tức ngồi xuống, người chơi chậm nhất không tìm thấy vòng tròn sẽ bị loại. tiếp tục xóa thêm 1 vòng kết nối và chơi lại như trên cho đến khi bạn tìm thấy người cuối cùng ngồi trong vòng kết nối.

Xem Thêm  Nêu ý kiến về hiện tượng chơi điện tử và sao nhãng việc học tập

33. trì trệ

Một vở diễn có thể từ 3 người trở lên, tìm một người đứng phía trước và đưa tay ra, các thành viên khác giơ ngón trỏ và đặt vào lòng bàn tay. một người đưa tay ra nhanh chóng đọc:

<3

máy thổi lửa

đứt dây cương ngựa

ba vị vua và năm vị hoàng đế

cấp độ tiếp theo để tìm

Ù

đóng cửa lại. ”

sau đó người nọ vươn tay siết chặt tay hắn, những người khác cố gắng rút nhanh tay hắn ra, ai không kịp rút ra liền bị bắt lấy thế chỗ của người đưa tay ra.

>

34. con mèo đuổi theo con chuột

một lần chơi từ 7 đến 10 người. các thành viên đứng thành vòng tròn nắm tay nhau, giơ tay lên trên đầu và bắt đầu hát:

“con mèo đuổi con chuột

vui lòng đi ra

nắm tay nhau

đứng trong một vòng tròn rộng

di chuột qua các lỗ

con mèo chạy theo

sau đó chuột đóng vai mèo

gãi chân và chạy, biến thành một con chuột. ”

Người được chọn làm mèo và người được chọn làm chuột đứng ở giữa vòng tròn, quay lưng vào nhau. khi người chơi hát đến cuối, chuột bắt đầu chạy, mèo phải chạy theo. con mèo phải chạy nơi con chuột đã chạy trước đó. con mèo thắng khi nó bắt được con chuột. sau đó hai người chuyển đổi vai trò, tiếp tục trò chơi.

35. lượt

đánh quay là một trò chơi tập thể phổ biến thường dành cho trẻ em.

người chơi được chia thành các nhóm từ 2 người trở lên. đồ chơi là một con quay làm bằng gỗ hoặc sừng có hình nón cụt, chân bằng sắt. dùng một sợi dây, quấn từ dưới lên, khi có tín hiệu bắt đầu thì giữ một đầu dây để cho dây đu đưa. đội nào quay bánh xe lâu nhất sẽ thắng.

36. vượt qua cuộc chơi

mỗi lần có từ 2 đến 5 người và thường là các cô gái. đồ chơi bao gồm 10 que nhỏ và một quả bóng tròn nặng, ngày nay thường là một quả bóng quần vợt.

Cầm một quả bóng tennis trên tay phải, anh ấy tung nó lên và nhặt từng chiếc gậy trên mặt đất. lặp lại cho đến khi bóng rơi xuống đất thì mất lượt. chơi từ bàn 1 (nhặt một que sau khi ném) bàn 2 (nhặt hai que cùng một lúc) đến bàn 10, đồng thời hát những câu thích hợp cho mỗi bàn. ông mai, bà mai, con trai, con hến, … kép me, cặp chị em, ba cây đa, ba lá … cuối bảng 10 chuyền hai tay: chuyền một vòng, chuyền hai hoặc. ba hiệp … và hô “đầu quạ, đi nhờ xe, vượt sông, trồng cây, ăn quả, thả hạt …” khoảng 10 lần, kết thúc một bàn chuyền, chuyển sang các trò chơi tiếp theo và tính điểm ăn thua. trong tro choi. khi người chơi không lao vào bắt bóng và gậy cùng lúc thì lượt chơi sẽ bị mất, lượt chơi sẽ được đổi sang người bên cạnh.

37. bịt mắt đập nồi

Treo những chiếc bình bằng đất sét lên dây. người chơi không vào vạch xuất phát, bị bịt mắt và giữ gậy. Khi có tín hiệu xuất phát, theo hướng dẫn của đồng đội, người chơi sẽ tiến lên để tìm và phá những chiếc thuyền đang treo trên dây. làm vỡ cái chậu sẽ nhận được phần thưởng trong cái chậu bị vỡ.

38. nhảy lò cò

có 10 ô đã được rút ra, người chơi nhận được một đồng xu chàm để nếm trong ô, người nào về cuối có thể tiếp tục cho đến khi thua lượt. nếu người nhảy chạm vạch hoặc làm rơi vết chàm, người chơi đó sẽ mất lượt và đến lượt người khác.

39. cuộc thi làm phồng cơm

Mỗi đội gồm 10 người cả nam và nữ tham gia 3 phần thi: thổi cơm, nhóm lửa, lấy nước và thổi cơm. Với nguyên liệu sẵn có là gạo và củi, các đội phải tự nấu cơm, đốt lửa, lấy nước để nấu cơm.

  • Phần 1: Thi Làm Gạo: Khi hiệu lệnh của trống vang lên, các đội đổ gạo vào xay dần, giã, sàng. Đội nào lấy được gạo trắng trước sẽ thắng.
  • phần 2: nhóm lửa và lấy nước: chà hai thanh tre già vào nhau và lấy rơm khô để đốt lửa. phân công các thành viên đi lấy nước cách đó khoảng 1 km, nước được đựng trong 4 cốc đồng. Đội nào lấy được lửa và nước trước sẽ thắng.
  • phần 3 – nấu cơm: đội nào thổi được xôi trắng, ngon trước sẽ thắng.

40. đi cà kheo

Chia người chơi thành 2 đội. mỗi người đi trên đôi cà kheo làm bằng tre cao khoảng 1,5m – 2m để tranh tài. trong quá trình thi đấu, nếu ai đó bị ngã trước hoặc không đến đúng giờ sẽ bị xử thua và sẽ bị phạt theo luật chơi.

trò chơi đồng đội dành cho các hoạt động xây dựng nhóm, hoạt động nhóm và bạn bè với mục đích gắn kết mọi người lại với nhau. Vì mục đích tốt đẹp của trò chơi tập thể, vietpower đã tổng hợp và chia sẻ về cách chơi và luật chơi hơn 40 trò chơi tập thể qua bài viết trên. Đừng quên ghi chú lại để có thể tham khảo khi cần nhé!

thông tin liên hệ:

hotline: 0243 9054 999 hoặc 0867 128 688

email: [email protected]

Trụ sở chính: Tầng 3, Tòa nhà Sông Hồng – 2 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

chi nhánh đà nẵng: 87 lê thị tinh – an khe – thanh khe – đà nẵng

chi nhánh thành phố. hcm: tòa nhà vincom center – 72 lê thanh tân – p. ben nghe – quận 1 – tp. hcm