Tuyệt chiêu “Warm-up” với lớp học online – EDUCAP

0
10

Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ ae98888.com trong bài viết về Các trò chơi tiếng anh hay cho phần warm up Chúng tôi chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chuyên sâu và hay nhất dành đến cho bạn.

Có lẽ tất cả các Anh/Chị giáo viên TESOL đều đồng ý rằng, một buổi học tiếng Anh thành công là ở đó không thể thiếu được hoạt động “Warm up” đầu giờ.

Với các lớp học tiếng Anh Offline, hoạt động “Warm up” đã thể hiện được tính hiệu quả rõ ràng và ưu việt. Nó giúp cho học viên bước vào bài học một cách thoải mái, tự nhiên và tràn đầy hào hứng nhất. Hơn nữa, đúng với tên gọi “Warm up”, đây là phần giúp các bạn học viên khởi động để sẵn sàng tiếp nhận kiến thức cho cả một buổi học.

Đối với lớp học tiếng Anh Online – ở đó sự tương tác giữa thầy-trò phải thông qua phần mềm dạy học trực tuyến, vậy làm thế nào để áp dụng hoạt động “Warm up” một cách hiệu quả? Hãy cùng AIT khám phá những tuyệt chiêu áp dụng “Warm up” hiệu quả với lớp tiếng Anh Online thông qua việc vận dụng các hoạt động tiêu biểu nhé!

Hiện tại, nền tảng dạy tiếng Anh trực tuyến qua Zoom đang là công cụ hỗ trợ đắc lực nhất dành cho giáo viên. Do đó, bài viết dựa trên những tính năng điển hình của Zoom để triển khai hoạt động “Warm up” này.

1. Vocabulary Wheel

Đây là một hoạt động tuyệt vời dành cho “Warm up” lớp tiếng Anh Online. Hoạt động nhằm tới mục đích gợi nhớ lại những từ vựng đã được học trước trong không khí vui tươi, hào hứng của học viên.

Cách triển khai:

 • Giáo viên lên danh sách từ vựng đưa vào hoạt động. Tuỳ theo số lượng học viên của lớp và chủ đề ôn tập, giáo viên đưa số lượng từ vựng vào phù hợp (đảm bảo thời gian “Warm up” không quá 5 phút).
 • Xây dựng power point dựa trên ý tưởng vòng quay từ vựng ngẫu nhiên. Học viên sẽ được tham dự vào vòng quay may mắn này. Vòng quay dừng tại ô chủ đề (câu hỏi) nào, học viên cần trả lời chúng. Hoạt động này kích thích sự tò mò, hào hứng và vui vẻ từ học viên.

Anh/Chị tham khảo powerpoint theo đường link sau: https://drive.google.com/file/d/1iVkwngA8u-luvm1DH9Obxl6blcDbN2DT/view?usp=sharing

 • Giáo viên mời lần lượt tất cả học viên tham gia vòng quay (đối với lớp quy mô nhỏ) hoặc mời đại diện nhóm quay vòng và cả nhóm cũng suy nghĩ câu trả lời (đối với lớp quy mô lớn).

Lưu ý: Để có thể triển khai hoạt động này hiệu quả, giáo viên cần xây dựng hoat động trên powerpoint chi tiết. Hãy đảm bảo bạn chạy thử hoạt động này ổn định trước khi cho học viên tham gia bài học nhé.

2. Scrambled the words

Hoạt động giúp học viên phát huy khả năng sáng tạo cùng với việc vận dụng các từ vựng, cấu trúc được học.

Cách triển khai:

Giáo viên xây dựng trên powerpoint. Trong đó, giáo viên đưa các từ vựng (cấu trúc) được sắp xếp không theo thứ tự. Mỗi một trang là một từ (câu) đố học viên.

Xem Thêm  Top game Offline PC nhập vai nhẹ, hay nhất cho PC - TOMKO

Anh/Chị tham khảo powerpoint mẫu dưới đây: https://drive.google.com/file/d/1Jwk9g7TYtu3OtiJJd97B5sUUy8OVoDjF/view?usp=sharing

 • Vào giờ học, giáo viên trình chiếu từng trang và đố tất cả học viên cùng đoán xem đó là từ (câu) nào. Ai nhanh nhất sẽ là người chiến thắng. Giáo viên có thể chia lớp thành 2 nhóm và tính điểm để tạo sự ganh đua giữa các học viên.

Lưu ý: Hãy lưu ý tới trình độ và độ tuổi của học viên để có thể lựa chọn những từ (câu) phù hợp, đảm bảo không khó hoặc dễ quá. Thêm nữa, để tăng tính cạnh tranh giữa các học viên (nhóm), giáo viên hãy sử dụng tính năng viết lên màn hình để ghi số điểm của học viên (nhóm) đạt được sau mỗi lượt nhé.

3. Circle it

Hoạt động không chỉ ôn luyện về từ vựng mà còn khơi gợi sự vui vẻ, hứng khởi và sự tương tác nhanh nhẹn từ học viên.

Cách triển khai:

 • Giáo viên đưa tất cả các từ vựng (nhiều chủ đề) vào cùng một trang của powerpoint để trình chiếu.

Anh/Chi tham khảo powerpoint mẫu dưới đây: https://drive.google.com/file/d/1Q0pd72zZBijlLGt_bluZyKH-_GghRueC/view?usp=sharing

 • Giáo viên mời học viên theo cặp tham gia hoạt động.
 • Giáo viên miêu tả với một từ nào đó bằng tiếng Anh (Có thể để một học sinh khác miêu tả bằng cách gửi từ đó vào hòm thư riêng với học viên đó).
 • Học viên lắng nghe miêu tả và sử dụng tính năng viết lên màn hình để khoanh tròn từ muốn chọn. Học viên nào nhanh hơn sẽ dành chiến thắng.
 • Giáo viên có thể chia lớp thành 2 đội để tham gia hoạt động này.

Lưu ý: Hãy đảm bảo bạn hướng dẫn tính năng viết lên màn hình cho học viên trước khi tham gia hoạt động nhé.

4. Hot seat “Hot seat”

Là một hoạt động vô cùng thú vị và vui vẻ dành cho cả lớp Offline và Online. Hơn nữa, việc áp dụng hoạt động này với lớp học trực tuyến lại vô cùng đơn giản và mang lại hiệu quả cao.

Xem Thêm  Khai phá bí mật cổ xưa của trào lưu 'Nâng người bằng 1 ngón tay

Cách triển khai:

 • Giáo viên lên danh sách từ vựng, cụm từ hoặc câu phù hợp với trình độ và độ tuổi lớp mình. Danh sách này chỉ cần ghi chép ra vở để giáo viên nhớ chúng.
 • Chia lớp thành 2 nhóm khi tham gia hoạt đông này.
 • Giáo viên sẽ đưa từ vựng này cho 1 học viên thông qua hòm thư cá nhân. Học viên này có nhiệm vụ miêu tả bằng ngôn ngữ cơ thể hoặc tiếng Anh để cho 2 đội đoán. Thành viên nhóm nào đoán đúng sẽ được tính điểm cho đội đó.

Lưu ý: Hoạt động này rất dễ triển khai, tuy nhiên hãy đảm bảo rằng bạn gửi từ vựng, cụm từ hoặc câu tới đúng hòm thư cá nhân của học viên được giao nhiệm vụ nhé.

5. Network group

Đây là hoạt động làm tăng tính tương tác giữa các học viên theo nhóm nhỏ hơn (2-3 học viên/nhóm).

Cách triển khai:

 • Giáo viên giao một chủ đề bất kỹ, nhiệm vụ của học viên là cùng với nhóm mình liệt kê được càng nhiều từ vựng càng tốt.
 • Giáo viên sử dụng tính năng chia lớp thành nhóm nhỏ để học viên tương tác trao đổi với nhau.

Anh/ Chị tham khảo cách chia nhóm nhỏ thông qua video hướng dẫn dưới đây: https://www.youtube.com/watch?v=kHKCP424kHQ

 • Sau thời gian giới hạn, giáo viên đưa các nhóm về cùng lớp học chung và trình bày từ vựng nhóm mình có. Nhóm nào có nhiều từ vựng nhất là nhóm chiến thắng.

Lưu ý: Hoạt động rất dễ ràng để triển khai. Bạn chỉ cần nắm được kỹ thuật chia tách nhóm trên Zoom là thành công.

Trên đây là những tuyệt chiêu “Warm up” dành cho lớp học tiếng Anh Online hiệu quả. Chúc các bạn áp dụng thành công nhé!

Nguồn tham khảo:

Powerpoint: https://en.islcollective.com/

Video: Bách Soạn TV