Top 5 dự án game Play to Earn phổ biến nhất T5/2022

0
9

Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ ae98888.com trong bài viết về Các tựa game play to earn Chúng tôi chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chuyên sâu và hay nhất dành đến cho bạn.

Tổng quan

Mảng game NFT đã có từ năm 2017, với sự ra mắt của CryptoKitties được phát triển bởi studio Dapper Labs. Sau đó là sự xuất hiện của thế hệ game thứ hai, tiêu biểu là Axie Infinity và The God Unchained. Lúc này, người chơi có thể mang vật phẩm NFT của mình đi chiến đấu với người chơi khác, làm cho chúng có giá trị hơn.

Cụ thể game NFT là trò chơi dựa trên blockchain có mã hóa tài sản trong trò chơi cho phép người chơi thu thập chúng dưới dạng mã thông báo không thể thay thế (NFT). Một số trò chơi này thưởng cho người chơi bằng tiền mã hóa, mốt số khác cho phép người chơi thu thập NFT trong trò chơi mà sau đó có thể bán để thu lợi nhuận.

Trong bài viết này hãy cùng GFS điểm qua về top 5 game p2e có lượng người dùng nhiều nhất trong tháng 5 vừa qua.

Top 5 dự án Play to Earn phổ biến nhất

Trò chơi NFT chơi để kiếm tiền (play to earn) là loại trò chơi mang lại lợi nhuận cho người chơi và cả nhà phát triển. Những trò chơi này ngày càng được phát triển và được cộng đồng quan tâm hơn trong những năm gần đây. Trong năm 2021, Axie Infinity là trò chơi blockchain (P2E) đã dẫn đầu lĩnh vực này. Sau đó, một số trò chơi NFT chơi để kiếm tiền khác cũng đã sớm xuất hiện với sự đa dạng hơn được điều chỉnh cho phù hợp với nhiều đối tượng sở thích khác nhau. Trong bài viết này sẽ đề cập một số trò chơi NFT kiếm tiền (P2E) nổi bật về số lượng người dùng trong tháng vừa qua.

Top game Play to Earn nổi bật về số lượng người dùng trong tháng vừa qua.
Top game Play to Earn nổi bật về số lượng người dùng trong tháng vừa qua.

Đứng đầu trong tháng 5 vừa qua là Alien Worlds với các thông số vượt khá xa so với các dự án còn lại, với gần một triệu người dùng tăng 9.6% so với tháng trước, 3,2 triệu USD lưu trữ trong contracts của dự án và 15.5 triệu USD giao dịch trong tháng vừa qua.

Xem Thêm  Top #10 Game Xây Dựng Thành Phố Hay Nhất Cho PC - KpGame

Splinterlands đứng thứ hai với 513 nghìn người dùng và chỉ giảm khoảng 9% so với tháng trước nhưng các thông số về volume lại khá tháp so với dự án đứng đầu. Upland đứng thứ ba với 271 nghìn người dùng khá trung thành khi không tăng không giảm so với tháng 4 vừa qua.

Đứng thứ 4 dự án MiningNetwork với mức tăng trưởng đột phá khi chỉ mới chính thức ra mắt vào ngày 26/5 vừa qua mà tổng lượng user tăng một mạch lên tới 255 nghìn người dùng. Cuối cùng là Famers World với 250 nghìn người dùng với mức tăng trưởng khá tốt lên tới 30% so với tháng trước.

Alien Worlds

Alien Worlds
Alien Worlds

Alien Worlds là một tựa game NFT, trò chơi sẽ mô phỏng lại một vũ trụ gồm nhiều hành tinh và người chơi sẽ nhập vai vào một nhà thám hiểm. Các nhà thám hiển sẽ cạnh tranh nhau hoàn thành những nhiệm vụ và đi khám phá các hành tinh để thu thập tài nguyên hiếm Trillium (TLM) và các NFT (Land, Minions, Weapon, Avatar, ….). Những nhà thám hiểm có thể sử dụng Trillium để nâng cấp các NFT nhằm gia tăng sức mạnh bản thân giúp mình mạnh hơn và dành được nhiều tài nguyên hơn trong các nhiệm vụ tiếp theo.

Điểm nổi bật của Alien Worlds là cân bằng giữa cơ chế earn và finance khá tốt, khi TLM có thể được dùng để nâng cấp NFT và NFT cũng có thể đem stake để thu thập TLM. Hoặc khi stake TLM người chơi sẽ có quyền tham gia bỏ phiếu các quyết định của dự án. Và theo thông tin đội ngũ dự án thì phí giao dịch khi trao đổi, mua bán NFT sẽ được đem đốt để giảm lạm phát.

Splinterlands

Splinterlands
Splinterlands

Splinterlands là tựa game blockchain được bắt đầu từ tháng 5 năm 2018 và xây dựng theo hình thức thẻ bài. Đây là thể loại game có thể nói là kinh điển khi mà kể từ khi ra mắt Magic: The Gathering tựa game đầu tiên theo hình thức này vào năm 1993 thì đến nay vẫn liên tục có các tựa game tương tự xuất hiện và chúng luôn thu hút một lượng lớn người chơi. Splinterlands cũng tương tự như vậy, người chơi sẽ sưu tập các thẻ bài mạnh và tập hợp chúng thành một bộ bài sau đó đem đi chiến đấu để nhận phần thưởng. Mỗi thẻ bài trong game là một NFT và có mã ID riêng biệt, phân cấp sức mạnh dựa trên độ hiếm và nguyên tố cùng với các thông số cơ bản của thẻ bài đó.

Xem Thêm  Trò chơi dân gian bịt mắt bắt dê - Nguồn gốc và cách chơi

Điểm nổi bật của Splinterlands

  • Chi phí tham gia cực thấp: Thông thường chi phí tham gia của các tựa game khác khá đắt đỏ nhưng với Splinterlands ngay khi bắt đầu người chơi đã có thể trải nghiệm game với bộ bài được tặng miễn phí, và chỉ tốn 10$ để mở khóa tính năng p2e.
  • Chi phí giao dịch bằng 0: Splinterlands được xây dựng trên Hive blockchain một blockchain có tốc độ rất cao và đặc biệt là chi phí giao dịch hoàn toàn miễn phí.
  • Dễ làm quen: Splinterlands được xây dựng theo hình thức thẻ bài cực kì phổ biến và dễ tiếp cận với mọi người.
  • NFT: Mỗi thẻ bài sẽ là một NFT và hoàn toàn thuộc sở hữu của người chơi. Mọi người có thể tự định giá và giao bán chúng trên marketplace.

Upland

Upland
Upland

Upland là một tựa game metaverse mô phỏng lại bản đồ của thế giới thực, khi tham gia người chơi có thể mua bán các mảnh đất tại các thành phố lớn thuộc Châu mĩ, dự án công bố sẽ mở rộng thêm tại các châu lục khác trong tương lai. Khi tham gia vào Upland, người chơi có thể mua, bán, giao dịch và thu thập tài sản, đất đai, phát triển chúng, xây dựng hạ tầng, tạo ra các doanh nghiệp thực sự cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ. Do nhiều cơ chế pháp ly của Mỹ nên UPX, token chính trong game vẫn chưa được list trên các sàn giao dịch nên sau khi phát triển mảnh đất của mình, người chơi có thể đăng bán trực tiếp bằng USD để kiếm thu nhập.

Mục tiêu của dự án đưa ra là tạo ra một nền kinh tế lành mạnh, xóa mờ ranh giới giữa thế giới thực và thế giới ảo, cung cấp một thị trường phi tập trung, nơi các bên liên quan tương tác trực tiếp với nhau.

Mining Network

Mining Network
Mining Network

Mining Network là một mô hình p2e trên blockchain WAX. Kết hợp giữa hai mô hình FreeToPlay và PlayToEarn. Mỗi người dùng mới sẽ nhận được một NFT miễn phí để chơi và kiếm ngay sau khi đăng ký trò chơi. Mining Networks có một mô hình kinh tế mang tính cách mạng chưa bao giờ được sử dụng trong blockchain trước đây.

Xem Thêm  Tải Game Nối Hoa Nở - Trò Chơi Hoa Nở Phiên Bản Mới

Ngay khi tham gia trò chơi, người chơi sẽ nhận được một NFT và ngay lập tức họ có thể sử dụng chúng để thực hiện các hành động tương tự như một miner để nhận phần thưởng. Người chơi có thể sử dụng các phần thưởng này để cải thiện NFT của mình nhằm tăng tốc độ mine, số lượng NFT được sở hữu bởi một tài khoản là không giới hạn.

Mining Network có cơ cấu là tổng lượng phần thưởng trả cho cộng đồng sẽ không bằng số lượng mã thông báo đã phát hành. Số lượng tài nguyên dùng để trả thưởng sẽ tăng lên khi số lượng người chơi tăng lên và lượng tài nguyên nắm giữ của họ sẽ được cải thiện. Vấn đề quan trọng về lạm phát sẽ được cải thiện, mã thông báo của dự án sẽ giảm liên tục. Giải pháp này sẽ đảm bảo giá mã thông báo tăng liên tục và giúp cộng đồng tránh khỏi các hiện tượng tiêu cực như lạm phát quá mức. Mục tiêu của Mining Network là nhận được số lượng tài nguyên tối đa và vào thời điểm tốt nhất để đổi nó lấy mã thông báo gia tăng thu nhập cho những người tin tưởng dự án.

Farmers World

Farmers World
Farmers World

Farmers World là trò chơi nông trại NFT đầu tiên được xây dựng trên WAX Blockchain, tương tự như nông trại vui vẻ đình đám một thời. Trong game, bạn sẽ hóa thân thành một người nông dân và trải nghiệm những hoạt động của một nông dân thực thụ như trồng trọt-thu hoạch, chăn nuôi-breed, mining, thiết kế công cụ,…. Trong khi người chơi chờ thu hoạch, họ có thể đi đến các trang trại khác và chiến đấu với những người chơi khác để giành tài nguyên. Vì vậy, người chơi cũng phải đứng canh và bảo vệ trang trại của mình khỏi những kẻ xâm nhập.

Kết luận

Sự ra đời của công nghệ blockchain giúp sự phát triển của trò chơi lên một tầm cao mới. Với những đặc điểm nổi bật của blockchain như phân quyền, bảo mật, minh bạch, tự do, blockchain có thể giúp các trò chơi truyền thống làm được những điều mà trước đây không thể làm được.

Hy vọng với những thông tin về top 5 NFT Games trong tháng 5 năm 2022 sẽ giúp các bạn biết thêm về nhiều thể loại NFT Games