10+ phần mềm lập trình game trên điện thoại – FUNiX

0
9

Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ ae98888.com trong bài viết về Các ứng dụng lập trình game Chúng tôi chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chuyên sâu và hay nhất dành đến cho bạn.

Nhu cầu giải trí của con người tăng cao vì thế vị trí lập trình game trên điện thoại đang được săn đón nhiều hiện nay. Vậy lập trình game là gì cũng như có các phần mềm lập trình game nào phổ biến? Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này hãy tham khảo ngay cùng FUNiX bạn nhé!

 • Lập trình game là gì? Kỹ năng nào để trở thành lập trình viên game
 • Nhiệm vụ và cơ hội việc làm lập trình game ở Hải Phòng
 • Lập trình game ở Việt Nam có phát triển hay không?
 • Cách lập trình game trên điện thoại Android và iOS
 • Nên học lập trình game hay web? Lời khuyên chi tiết cho học sinh và người đi làm

Nhu cầu giải trí của con người tăng cao vì thế vị trí lập trình game trên điện thoại đang được săn đón nhiều hiện nay. Vậy lập trình game là gì cũng như có các phần mềm lập trình game nào phổ biến? Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này hãy tham khảo ngay cùng FUNiX bạn nhé!

1. Định nghĩa về lập trình game

Ngành công nghệ thông tin nói riêng và ngành công nghiệp game giải trí hiện đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ. Lập trình game là những người sẽ xây dựng, thiết kế và phát triển các trò chơi, phần mềm ứng dụng trên nền tảng điện thoại hoặc internet.

Xem Thêm  25+ trò chơi dân gian cho trẻ mầm non vừa vui vừa bổ ích - MarryBaby
Lập trình game chính là thiết kế trò chơi
Lập trình game chính là thiết kế trò chơi

Sự lớn lên như vũ bão của công nghệ cùng nhu cầu giải trí của người dùng ngày càng tăng thế nên lập trình game trên điện thoại đã trở thành nghề hốt bạc của các tín đồ giải trí online. Chính vì thế mà công việc lập trình trò chơi đã mang đến nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có đam mê sáng tạo game.

<<< Xem thêm: Học lập trình Python để làm gì? Có cần thiết phải học lập trình Python không?

2. Lập trình game sử dụng ngôn ngữ nào?

Trước khi lựa chọn theo đuổi ngành lập trình game, chắc hẳn nhiều bạn sinh viên sẽ rất băn khoăn về vấn đề lập trình game trên điện thoại sẽ sử dụng loại ngôn ngữ lập trình nào. Hãy tham khảo ngay phần thông tin mà FUNiX đưa đến dưới đây nhé.

 • C++: Đây là sự lựa chọn tốt nhất cho lập trình game vì ngôn ngữ này thường được sử dụng cho các game có dung lượng lớn và đồ họa phức tạp.
 • JavaScript: Các game và ứng dụng thông thường trên website sẽ sử dụng đến ngôn ngữ lập trình Javascript này.
 • C#: Ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng cũng có thể sử dụng cho bất kỳ loại game nào. Giúp bạn tiết kiệm được công sức cũng như thời gian để tạo ra sản phẩm.
 • Python: Quả là ngôn ngữ thông dụng vì nó có thể ứng dụng ở bất kỳ lĩnh vực nào. Tuy hiệu suất có kém hơn nhưng nó vẫn được lựa chọn vì sự thân thiện và dễ dàng sử dụng hơn các loại ngôn ngữ khác.
Lập trình game trên điện thoại
Nhiều ngôn ngữ lập trình được sử dụng

<<< Xem thêm: Trẻ có thể làm được gì khi học ngôn ngữ lập trình Python?

3. Top các ứng dụng lập trình game trên điện thoại hot nhất hiện nay

Việc lập trình game trên điện thoại có thể giúp cho các bạn sinh viên biết nhiều hơn về kiến thức lập trình cũng như trải nghiệm thực tế. Đôi khi một tựa game hay không cần kỹ năng quá cao siêu mà chỉ cần đến một ý tưởng độc đáo đó. Cùng tìm hiểu những ứng dụng lập trình game hay ngay dưới đây thôi nào.

Xem Thêm  Trò Chơi Giết Người – Ready or Not (2019) HD,Thuyết Minh

3.1 Unity

Unity là một công cụ đa nền tảng cho phép bạn tạo các trò chơi cho riêng mình bằng tính năng phát triển ở dạng 2D và 3D. Đồng thời, công cụ Unity giúp bạn truy cập những dữ liệu từ nhiều ứng dụng 3D và cung cấp cho bạn một loạt các tài nguyên có thể được mua trực tiếp tại cửa hàng Unity.

Unity hỗ trợ tạo trò chơi 2D và 3D
Unity hỗ trợ tạo trò chơi 2D và 3D

3.2 GameMaker Studio 2

GameMaker Studio 2 được coi là một công cụ thiết kế game khá đơn giản, phù hợp với những người mới vào nghề. Các dự án nhỏ sẽ không yêu cầu máy có cấu hình cao, công việc đơn giản và có tính năng tạo hình spirited. Ngoài ra, các đối tượng cũng sẽ được di chuyển một cách dễ dàng hơn.

<<< Xem thêm: 5 công việc sau không thể thiếu ngôn ngữ lập trình Python

3.3 Buildbox

Buildbox cung cấp cho người dùng các mẫu tạo sẵn chính vì thế đây được xem là điểm thu hút người dùng nhất. Tuy nhiên, điều này sẽ đặt ra nhiều hạn chế về số lượng mẫu mà bạn có thể chọn. Giao diện của công cụ này dễ dàng, có thể xuất sản phẩm sang các nền tảng như Android, IOS, Windows.

 Buildbox cung cấp nhiều mẫu sẵn có
Buildbox cung cấp nhiều mẫu sẵn có

3.4 Twine

Twine được phát triển tương tự như một phần mềm tạo game kể chuyện. Twine được coi là hệ thống đơn giản cho phép bạn tạo nên những câu chuyện tương tác. Được nhiều chuyên gia đánh giá là rất dễ sử dụng, có thể kết nối người dùng thông qua rất nhiều code và phát triển trên các trang web trò chơi.

<<< Xem thêm: Sự thật thú vị về ngôn ngữ Python mà bạn có thể chưa biết

3.5 Cocos2d-x

Một trong những công cụ lập trình game điện thoại phổ biến cho người mới đó là Cocos2d-x. Công cụ có sự đa dạng về các tính năng vượt trội hỗ trợ người chơi rất dễ sử dụng. Tuy nhiên để có thể phát triển game mạnh mẽ hơn thì bạn cần phải biết thêm về các ngôn ngữ lập trình khác như JavaScript, Lua, C++.

Người mới có thể lựa chọn Cocos2d-x
Người mới có thể lựa chọn Cocos2d-x

3.6 Construct 3

Construct 3 là một phần mềm làm game cho phép người dùng thiết kế các tựa game 2D dựa trên ngôn ngữ lập trình HTML5 mà không cần tới kiến thức về lập trình. Bên cạnh đó phần mềm này còn cho phép bạn biến trí tưởng tượng của mình thành hiện thực và tạo ra những video game chỉ trong thời gian ngắn.

Xem Thêm  Game Cuộc Chiến Giữa Các Con Thú - gamevh.com

3.7 Stencyl

Trong những ứng dụng lập trình game trên điện thoại không thể không kể đến ứng dụng Stencyl – công cụ thiết kế game đầy mạnh mẽ. Ứng dụng này cho phép người dùng tùy biến và thực sự thực hiện game của chính mình chính là tính năng nổi bật khiến Stencyl được nhiều người sử dụng.

<<< Xem thêm: Nên học ngôn ngữ lập trình C hay Java

3.8 Godot

Godot sử dụng ngôn ngữ lập trình riêng có tên GDScript. Thay vì tạo ngôn ngữ mới, nhóm thử nghiệm Godot đã học hỏi các tính năng từ các ngôn ngữ khác như Python để phát triển thêm cho mình. Bên cạnh đó, phần mềm này cũng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình khác như C++, C#,…

 Godot sử dụng ngôn ngữ riêng
Godot sử dụng ngôn ngữ riêng

3.9 GameGuru

Nếu bạn là người làm game không chuyên thì ứng dụng GameGuru sẽ phù hợp với bạn đó. Với tiêu chí dễ sử dụng và giản lược, người dùng sẽ thiết kế các tựa game theo kiểu 3D đơn giản. Trò chơi sẽ được tạo tự động thông qua các dòng lệnh bạn viết cho chương trình game.

3.10 Unreal Engine

Unreal Engine được xem là nền tảng phù hợp với người bắt đầu mới học lập trình game trên điện thoại. Khi tham gia nền tảng, bạn sẽ thực hiện các thay đổi trong trò chơi mà không cần đến lập trình hay thay đổi mã code. Một ưu điểm khác nữa của ứng dụng này đó là bạn có thể thử nghiệm ngay trò chơi.

Thử nghiệm trò chơi mới tạo trên Unreal Engine
Thử nghiệm trò chơi mới tạo trên Unreal Engine

<<< Xem thêm: Tự học lập trình Python có chất lượng như ở trung tâm không?

Lập trình viên game là công việc đòi hỏi sự đam mê cũng như thấu hiểu nhu cầu người dùng. Nếu bạn đang phân vân không biết nên bắt đầu từ đâu thì có thể tham khảo ngay khóa học lập trình game trên điện thoại tại trung tâm đào tạo trực tuyến FUNiX. Hoàn thành khóa học, bạn sẽ tự tin để đảm nhiệm vị trí mà bản thân mong ước bấy lâu nay.

Đăng ký học ngay tại FUNiX:

<<< Xem thêm một số bài viết hay hơn tại đây:

 • Lý do nữ giới nên chọn FUNiX để học chuyển nghề IT
 • FUNiX trở thành đối tác của Liên minh Blockchain Việt Nam
 • 3 lý do bạn trẻ nên học blockchain trực tuyến ở FUNiX
 • Học viên nên lựa chọn học lập trình game ở đâu?

Đào Thị Kim Thảo