10 ứng dụng miễn phí tuyệt vời trên PC game thủ nên sở hữu – Game8

0
9

Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ ae98888.com trong bài viết về Các ứng dụng tải game trên máy tính Chúng tôi chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chuyên sâu và hay nhất dành đến cho bạn.

Tin tài trợ

(Game8) – Điểm qua 10 ứng dụng miễn phí trên PC game thủ không thể bỏ lỡ.

Với mỗi game thủ trên PC, quản lý các tựa game mình sở hữu là điều vô cùng cần thiết. Trong bài viết sau đây, Game8 sẽ giới thiệu tới bạn đọc 10 ứng dụng hữu ích mà hoàn toàn miễn phí dành cho các game thủ trên PC.

1. Launchbox

Link tải: TẠI ĐÂY

Có thể nói Launchbox là ứng dụng tuyệt vời nhất trên PC dành cho game thủ. Với kích cỡ nhỏ gọn và hoàn toàn miễn phí, Launchbox là một ứng dụng hết sức tuyệt vời với tính năng sắp xếp các tựa game của bạn thành một giao diện tiện ích và dễ nhìn. Ứng dụng có thể tương thích với rất nhiều dòng game khác nhau, phù hợp với mọi loại game trên mọi nền tảng, và còn có thể cung cấp một số thông tin cơ bản về các tựa game mà bạn sở hữu. Launchbox còn hỗ trợ các tựa game trên Steam, là một phần mềm hữu dụng không thể bỏ qua dành cho game thủ.

2. F.lux

Link tải: TẠI ĐÂY

F.lux là công cụ hỗ trợ người dùng tự động thay đổi độ sáng màn hình phù hợp với cách nhìn của người dùng khi làm việc trên máy tính. Tính năng này sẽ giúp màn hình hiển thị các cửa sổ rõ ràng hơn cũng như bảo vệ mắt cho người dùng.

Xem Thêm  Tiết lộ những sự thật ngỡ ngàng về 'Trò chơi con mực' - Tiền Phong

Màn hình máy tính của bạn thường để một chế độ sáng mặc định trong một thời gian dài và bạn cũng không để ý để điều chỉnh nó. F.lux giúp tự động thay đổi độ sáng màn hình cho phù hợp với điều kiện ánh sáng của môi trường xung quanh, vừa bảo vệ máy tính vừa chăm sóc đôi mắt của bạn. Phần mềm này có thể tùy chỉnh độ sáng 2700K hoặc thậm chí là 1200K nếu người dùng muốn.

3. Pin Steam

Link tải: TẠI ĐÂY

Pin Steam là ứng dụng cho phép bạn đưa những tựa game yêu thích của mình lên Menu Start. Ứng dụng còn cho phép người dùng pin cả bạn bè thân thiết lên thanh Start để theo dõi trạng thái online của họ mà không cần phải bật Steam lên xem.

4. Gamesave Manager

Link tải: TẠI ĐÂY

Đã bao giờ bạn từng gặp rắc rối khi phải format ổ cứng? Mỗi lần format, bạn sẽ phải đi backup dữ liệu của các tựa game thân thuộc ra chỗ khác, hoặc phải cài đặt lại rất mất thời gian. Nhưng với GameSave Manager, bạn có thể dễ dàng backup, restore và tải lại dữ liệu của các tựa game bạn yêu thích. Bạn sẽ không phải backup dữ liệu một cách thủ công, thay vào đó, bạn có thể dễ dàng sao lưu/khôi phục hay tải lại dữ liệu với GameSave, hoặc chia sẻ dữ liệu với bạn bè/người thân mà không cần lo lắng về việc bị mất dữ liệu nữa.

5. WinDirStart

Link tải: TẠI ĐÂY

WinDirStat là một ứng dụng quản lý ổ cứng và công cụ dọn dẹp dành cho PC. Khác với các phần mềm quản lý khác, WinDirStat cung cấp cho bạn cái nhìn vô cùng chi tiết về những thành phần trong ổ cứng của bạn. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát xem ứng dụng nào đang chiếm nhiều bộ nhớ nhất và có thể quản lý cũng như sắp xếp các ứng dụng này một cách hết sức đơn giản.

Xem Thêm  TOP 25+ game nhập vai PC online - offline chơi

6. MSI Afterbunner

Link tải: TẠI ĐÂY

MSi AfterBurner được thiết kế với giao diện đơn giản dễ sử dụng, ở giao diện chính, ta có thể chỉnh được xung Core và Memory, tăng giảm tốc độ quạt theo ý muốn nếu như thấy GPU của chúng ta quá nóng. Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ 5 profile khác nhau giúp ta có thể dễ dàng lưu lại những thông số đã thiết lập sẵn chỉ cần click vào profile.

Phần mềm giúp ta dễ dàng kiểm soát được card đồ họa với các thông số như: Nhiệt độ GPU, mức sử dụng GPU, tốc độ quạt, Core Clock, Memory Clock,…

7. SUPERF4

Link tải: TẠI ĐÂY

Chắc hẳn có đôi lúc bạn gặp tình trạng treo máy hay treo ứng dụng, đến mức không mở được task manager khi ấn Ctrl-Alt-Delete. Vậy thì SuperF4 sẽ là ứng dụng giúp bạn đóng bất cứ ứng dụng nào ngay tức khắc.

SuperF4 cho phép bạn đóng các ứng dụng bằng các tổ hợp phím đơn giản. Ctrl+Alt+F4 sẽ tắt ứng dụng mà bạn đang sử dụng, còn Window+F4 sẽ tắt ứng dụng mà bạn chọn bằng chuột trái.

Tắt bớt ứng dụng khi máy bị treo là việc xảy ra như cơm bữa trên Window, nhưng Windows Task Manager không phải lúc nào cũng hoạt động hiệu quả. Vậy thì SuperF4 là ứng dụng vô cùng hoàn hảo giúp bạn xử lý rắc rối này.

Link tải: TẠI ĐÂY

Key Tweak là phần mềm cho phép bạn thay đổi vị trí các phím trên bàn phím. Bạn ấn phím F4 để ra lệnh tắt máy! Ấn phím F2 để gọi cửa sổ Windows Explorer hay ấn F3 để tăng âm lượng cho bản nhạc đang nghe bằng cách tác động vào Master Volume của Windows, ngược lại thì dùng phím F5 để giảm bớt âm lượng, thích đùa thì quy định khi ấn phím A lại cho ra ký tự Z… Mọi chuyện tưởng rằng khó tin, nhưng lại hoàn toàn có thể khi bạn dùng KeyTweak.

Xem Thêm  Các game có sẵn trong win 7

Trừ khi bạn là một trong số rất ít người trên thế giới này cần phải dùng tất cả các phím theo quy định trên bàn phím. Còn không thì có nhiều phím mà bạn sẽ rất ít khi hoặc không hề dùng đến, thậm chí cả phím Windows, phím Alt, phím Ctrl bên tay phải. Bên cạnh đó có thể một vài phím thường dùng rất quan trọng lại dễ hỏng như phím Enter, Esc… Chưa cần vội tốn tiền mua bàn phím mới vì KT-KR đang sẵn sàng phục vụ bạn. Giao diện chương trình rất thân thiện và cách sử dụng thì vô cùng dễ dàng.

9. Borderless Gaming

Link tải: TẠI ĐÂY

Borderless Gaming là một ứng dụng tuyệt vời cho phép bạn chơi bất kỳ tựa game nào ở chế độ toàn màn hình, bất kể tựa game đó có chế độ này hay không.

10. ShareX

Link tải: TẠI ĐÂY

ShareX là một tiện ích cho phép người dùng chụp ảnh màn hình, tải ảnh lên Internet và thực hiện một số thao tác xử lý ảnh.

Phần mềm này hỗ trợ nhiều chế độ chụp ảnh màn hình: chụp toàn cảnh màn hình, chỉ chụp cửa sổ chương trình đang sử dụng, chụp theo nhiều khung hình khác nhau: hình chữ nhật, hình chữ nhật có các góc tròn, hình elip, hình tam giác, hình kim cương, hình đa giác, tự vẽ ra một khung hình để chụp hoặc ghi lại phiên làm việc và lưu về dưới dạng file GIF.

______________________________________________________

Chơi Ngay! Thiên Tử 3D – Game Quốc Chiến số 1 châu Á;.

Tải game: Tại Đây

Trang chủ: https://thientu.vtcgame.vn