Tiết lộ những sự thật ngỡ ngàng về ‘Trò chơi con mực’ – Tiền Phong

0
8

Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ ae98888.com trong bài viết về Trò chơi con mực abdul ali Chúng tôi chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chuyên sâu và hay nhất dành đến cho bạn.

Số điện thoại có thật

Khi bắt đầu Squid Game, mỗi người chơi nhận được tấm thẻ bí ẩn có số điện thoại ở mặt sau. Đây được xem như thư mời tham gia trò chơi sinh tồn.

Tiết lộ những sự thật ngỡ ngàng về ‘Trò chơi con mực’ ảnh 1

Điều đáng nói, số điện thoại này thực sự tồn tại. Đội ngũ sản xuất phim mắc sai lầm khi chỉ làm mờ 3 chữ số đầu tiên thay vì những chữ số ở giữa hay cuối cùng. Ở Hàn Quốc, ba chữ số đầu là mã vùng, nếu không có nó, cuộc gọi vẫn có thể kết nối nếu người gọi và người nhận đang ở cùng khu vực.

Vì sơ sót này, chủ nhân của số điện thoại ngoài đời thực liên tục nhận tin nhắn và cuộc gọi không mong muốn. Người này bức xúc vì bị làm phiền, nhưng không thể đổi số bởi liên quan đến công việc kinh doanh.

Tiết lộ những sự thật ngỡ ngàng về ‘Trò chơi con mực’ ảnh 2

Chủ nhân số điện thoại bức xúc vì bị làm phiền.

Vai diễn Abdul Ali thuộc về một diễn viên khác

Trong phim, Abdul Ali do nam diễn viên Ấn Độ Anupam Tripathi thủ vai. Nhân vật này được yêu thích bởi tính cách lương thiện, trung thành đối lập với bản chất “khát máu” của trò chơi.

Tiết lộ những sự thật ngỡ ngàng về ‘Trò chơi con mực’ ảnh 3

Abdul Ali do nam diễn viên Ấn Độ Anupam Tripathi thủ vai

Tuy nhiên, vai diễn này ban đầu được dành cho nam diễn viên người Philippines Carlo Aquino. Đáng tiếc, thời điểm quay phim, anh không thể nhập cảnh vào Hàn Quốc do lệnh hạn chế đi lại giữa mùa dịch COVID-19.

Xem Thêm  TOP Game đua xe PC được giới trẻ ưa chuộng nhất 2023 - TOMKO

Tiết lộ những sự thật ngỡ ngàng về ‘Trò chơi con mực’ ảnh 4

Carlo Aquino mất cơ hội nổi tiếng toàn cầu vì COVID-19.

“Squid Game” gần như không thể trình làng

Trong một cuộc phỏng vấn, đạo diễn Hwang Dong Hyuk tiết lộ, “Squid Game” ra đời từ năm 2009, nhưng phải mất cả thập kỷ dự án này được chấp nhận và thực hiện.

Tiết lộ những sự thật ngỡ ngàng về ‘Trò chơi con mực’ ảnh 5

Đạo diễn Hwang Dong Hyuk.

“Chúng tôi nhận được những câu trả lời rằng câu chuyện quá kỳ lạ và không thực tế. Chúng tôi đã bị từ chối bởi tất cả các nhà đầu tư và diễn viên tiềm năng. Tuy nhiên, 10 năm sau, các ứng dụng trên Internet xuất hiện và khoảng cách giàu nghèo bắt đầu trở nên lớn hơn. Ý tưởng thành công nhờ fast money (dịch vụ tài chính cung cấp các khoản vay nhanh cho khách hàng) cũng trở nên hợp lý hơn ”, ông Hwang nói.

Ý nghĩa của những cỗ quan tài hình hộp quà

Tiết lộ những sự thật ngỡ ngàng về ‘Trò chơi con mực’ ảnh 6

Giải thích về ý nghĩa của những cỗ quan tài hình hộp quà trong “Squid Game”, giám đốc nghệ thuật Chae Kyung Sun cho biết, hình thức bắt mắt, dễ thương bên ngoài để phù hợp với chủ đề trò chơi tuổi thơ.

“Tôi đã đặt mình vào vị trí của người nghĩ ra trò chơi. Ông ta xem mình như một vị thần, cho những người chơi cơ hội đổi đời. Đây là món quà ông ta dành cho những người ở đáy xã hội. Ngay cả khi chết và bị hỏa thiêu, một cỗ quan tài xinh đẹp cũng thể hiện sự thương xót của ông ta đối với người kém may mắn”, cô Chae chia sẻ.

Trang phục của nhân viên trò chơi không giống ý tưởng ban đầu

Tiết lộ những sự thật ngỡ ngàng về ‘Trò chơi con mực’ ảnh 7

Ban đầu, đạo diễn Hwang Dong Hyuk muốn đội ngũ nhân viên của trò chơi sinh tồn mặc trang phục như những hướng đạo sinh. Tuy nhiên, vẻ ngoài đó không đảm bảo được yêu cầu ẩn danh.

Xem Thêm  Tranh vẽ trò chơi dân gian ô ăn quan gợi nhắc tuổi thơ 'đầu trần

Vị đạo diễn 50 tuổi muốn những nhân viên trò chơi phải giống như con kiến giữa đàn kiến, hoàn toàn giống nhau, không thể phân biệt được. “Họ cần phải che toàn bộ cơ thể của họ. Lựa chọn tốt nhất để giữ họ ẩn danh là một bộ áo liền quần. Áo có mũ cũng cần thiết vì họ cần che đầu”, Hwang nói.

Bên cạnh đó, những chiếc mặt nạ cũng đã qua chỉnh sửa so với ý tưởng ban đầu như động vật và “một số thứ kỳ lạ khác”.

Jennie (BlackPink) là khách mời

Jennie tham gia “Squid Game” nhưng không giống với những khách mời khác. Tên cô ấy xuất hiện trong phần “Cảm ơn đặc biệt”.

Tiết lộ những sự thật ngỡ ngàng về ‘Trò chơi con mực’ ảnh 8

Jennie (bôi vàng) có tên trong phần “Cảm ơn đặc biệt”.

Theo đó, người đẹp sinh năm 1996 đã hỗ trợ chương trình trong quá trình sản xuất. Cô gửi đến phim trường một xe đồ ăn cho bạn mình, nữ diễn viên Jung Ho Yeon, để chia sẻ với cả đoàn phim.

Tiết lộ những sự thật ngỡ ngàng về ‘Trò chơi con mực’ ảnh 9 Thành viên BlackPink gửi tặng xe đồ ăn cho đoàn phim.

Những bức tượng trong phim là người thật

Trong căn phòng dành riêng cho các khách VIP theo dõi diễn biến trò chơi, người xem có thể thấy những “bức tượng” hình người được sơn phủ toàn thân. Thực tế, đây không phải là tượng mà do các người mẫu body painting đảm nhận.

Tiết lộ những sự thật ngỡ ngàng về ‘Trò chơi con mực’ ảnh 10

Một YouTuber tiết lộ, cô được đề nghị đóng tượng nhưng đã từ chối. Theo cô gái, nhà sản xuất đề xuất tiền công 5 triệu won (95 triệu đồng) cho ba ngày làm việc. Ngoài ra, các người mẫu được bao ăn, ở và đưa đón.

Các trò chơi đã sớm được tiết lộ

Tiết lộ những sự thật ngỡ ngàng về ‘Trò chơi con mực’ ảnh 11

Trong phim, người chơi không được thông tin trước về trò chơi cho đến khi bắt đầu. Tuy nhiên, bên tổ chức Squid Game đã sớm tiết lộ nhưng không ai tinh ý nhận ra.

Theo đó, mô tả về 6 trò chơi chết chóc đã được vẽ trên tường phòng ngủ tập trung của những người chơi.

Xem Thêm  Top 5 laptop học tập và chơi game tốt nhất 2023 - Anphat

Loạt nhân vật quan trọng không có trong kịch bản gốc

Khi trả lời phỏng vấn Netflix Hàn Quốc, đạo diễn Hwang tiết lộ, cảnh sát Hwang Jun Ho (Wi Ha Joon) không có trong kịch bản gốc bởi ông muốn làm “Squid Game” thành phim lẻ, không phải phim dài tập.

Tiết lộ những sự thật ngỡ ngàng về ‘Trò chơi con mực’ ảnh 12 Cảnh sát Hwang Jun Ho trà trộn vào đội ngũ nhân viên Squid Game.

“Khi tôi viết kịch bản phim, Jun Ho không có ở đó. Một bộ phim khoảng 2 tiếng đồng hồ không đủ để có quá nhiều tình tiết. Nhưng khi nó được chuyển thành phim dài tập, chúng tôi có thể thêm nhiều câu chuyện vào cốt truyện”, ông Hwang giải thích.

Theo đánh giá, Jun Ho là nhân vật cực kỳ quan trọng “có thể nhìn thấy bản chất của trò chơi”. Xuyên suốt bộ phim, anh là mối đe dọa duy nhất đối với những người tổ chức trò chơi và các VIP.

Tương tự, hai cô gái Kang Sae Byeok (Jung Ho Yeon) và Ji Yeong (Lee Yoo Mi) cũng là nhân vật được thêm vào sau này.

Tiết lộ những sự thật ngỡ ngàng về ‘Trò chơi con mực’ ảnh 13 Tình bạn ngắn ngủi của Kang Sae Byeok (Jung Ho Yeon) và Ji Yeong (Lee Yoo Mi) trong phim để lại nhiều cảm xúc.

Trong phim, Kang Sae Byeok là một người Triều Tiên đào tẩu nuôi quyết tâm đoàn tụ với gia đình, trong khi Ji Yeong từng đi tù vì giết người cha bạo hành. Ở trò chơi giành bi, Ji Yeong đã hy sinh bản thân để cứu người bạn mới quen Kang Sae Byeok.

Nếu không sửa kịch bản gốc, câu chuyện xúc động giữa hai cô gái sẽ không xuất hiện trên phim. “Khi tôi viết kịch bản vào 10 năm trước, họ vốn là nhân vật nam. Ji Yeong ban đầu được gọi là Ji Yong. Sau này, tôi nhận ra có điều gì đó ở phụ nữ và sự đoàn kết của họ có sức thuyết phục hơn”, đạo diễn chia sẻ.