Gợi ý 5 cách lì xì Tết tinh tế – aFamily

0
10

Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ ae98888.com trong bài viết về Trò chơi lì xì đầu năm Chúng tôi chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chuyên sâu và hay nhất dành đến cho bạn.

Lì xì Tết là phong tục không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về. Thường sẽ diễn ra trong 3 mồng đầu năm, người lớn sẽ lì xì cho con cháu trong gia đình và nhận lại những lời mừng tuổi, chúc một năm tốt lành, may mắn, phát đạt. Và từ lâu tục lì xì không còn giới hạn chỉ người lớn lì xì cho trẻ nhỏ nữa. Những người trẻ chỉ cần đã đi làm hoặc lập gia đình, sẽ thường mừng tuổi ngược lại cho những người lớn trong nhà như ông bà, cha mẹ. Và với ý nghĩa một lời chúc tốt lành cho năm mới, phong tục lì xì còn mở rộng hơn trong mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp… để mọi người có thể gửi lời chúc năm mới cho nhau.

Tuy nhiên, thực tế là trong những năm gần đây, một số người quan trọng số tiền trong bao hơn là ý nghĩa một lời chúc. Người ta sẽ ngầm đánh giá năng lực kiếm tiền, tính cách phóng khoáng… qua mệnh quá trong bao. Và đây cũng là một áp lực của những người gửi tặng lì xì khi Tết đến.

Hiện nay, có nhiều hình thức hoặc trò chơi mới lạ được áp dụng trong phong tục lì xì, ngoài nhằm tạo không khí vui hơn còn là để giảm áp lực tiền bạc cho người gửi.

Bốc thăm ngẫu nhiên

Cách này không chỉ áp dụng được cho đồng nghiệp, bạn bè, người nhỏ tuổi hơn mà kể cả ông bà, cha mẹ, các bậc lớn tuổi trong gia đình. Ví dụ, thay vì lì xì cho 10 người, mỗi người 200 nghìn thì người gửi sẽ chi khoảng 2 triệu thì với trò chơi này, bạn có thể hạ tổng số tiền phụ hợp với túi của bạn, sau đó chia ngẫu nhiên vào 10 bao lì xì. Trong đó, chỉ có 1 bao mang mệnh giá cao nhất và cho mọi người “thử vận may”.

Xem Thêm  Những tựa game online PC nhẹ HOT nhất 2022 cho máy cấu hình yếu

Thay vì lì xì lần lượt thì trò chơi này yêu cầu tập trung tất cả mọi người lại và cùng lúc bốc ngẫu nhiên. Nếu bốc được phong bao có mệnh giá thấp thì do vận may của người bốc không được cao chứ chẳng ai đổ vì người gửi lì xì không nhiều tiền.

Cách thức:

Bước 1: Thống kê tổng ngân sách cho khoản lì xì, chia nhỏ thành các mệnh giá tiền khác nhau (có thể thay đổi tiền mặt bằng những món quà độc lạ để tạo niềm vui và tăng thêm độ hấp dẫn như một lá thư mừng năm mới, một tấm ảnh polaroid…)

Bước 2: Cho mỗi người bốc thăm và cùng nhau xem kết quả.

Rút giấy trên ly nước

Đây là trò chơi rất hot trên nền tảng Tiktok thu hút khá nhiều bạn trẻ tham bởi cấp độ khó và gay cấn. Vì vậy trò chơi lì xì này sẽ phù hợp với những bạn trẻ tuổi, cùng chơi với bạn bè, anh chị em trong nhà hơn là lì xì cho các bé nhỏ.

Bước 1: Chuẩn bị một cuộn giấy mỏng, một ly đổ gần đầy nước và các bao lì xì

Bước 2: Đặt các phong bao từ đầu bàn đến cuối bàn, mệnh giá giảm dần.

Xem Thêm  Gợi ý vẽ tranh đề tài trò chơi dân gian đơn giản, ý nghĩa

Bước 3: Trải tờ giấy dài song song với hàng bao lì xì vừa xếp, theo chiều dọc của bàn và đặt ly nước lên 1 đầu của tờ giấy.

Bước 4: Người chơi đứng đầu bàn, cầm cuộn giấy và cuộn lại để kéo ly nước về phía mình, giờ thì bạn và mọi người cùng quan sát, nếu ly nước tràn ra hoặc làm rách giấy thì người chơi phải dừng lại. Khi cuộn giấy, chiếc ly dừng lại ở điểm nào thì người nhận sẽ được lấy phong bao cùng vị trí tương ứng.

Thổi nến nhận lì xì

Nếu ai xem qua các gameshow của Việt Nam hay các chương trình giải trí của Hàn Quốc thì trò chơi thổi nến không quá xa lạ gì. Trò chơi này cũng là một gợi ý phù hợp với phong tục lì xì ở Việt Nam, đã được một số gia đình có thành viên trẻ cập nhật và áp dụng cho cả nhà cùng chơi. Cách chơi cũng tương tự như trò rút giấy nhưng khác ở chỗ bạn phải biết cách dùng hơi thở để có thể dập tắt được ngọn nến xa nhất tương ứng với mệnh giá lì xì cao nhất.

Ảnh: AllAroundAudrey

Bước 1: Đầu tiên, bạn đặt nến theo hàng dọc, cự ly từ gần đến xa, song song mỗi ngọn nến sẽ là các bao lì xì theo mệnh giá từ thấp đến cao.

Bước 2: Để vui hơn, bạn có thể quy định một hình phạt cho các vị trí nến nhất định nếu người chơi thổi trúng ngọn nến đó.

Bước 3: Bắt đầu cho người chơi xếp theo thứ tự và lần lượt thổi nến. Ngọn nến tắt đến vị trí nào, người nhận sẽ có được bao lì xì ở vị trí đó.

Kiểm soát tốc độ nhận lì xì

Chỉ với dụng cụ đơn giản là các vật có thể lăn được trên mặt phẳng như: bóng bàn, banh tennis, chai nước rỗng… bạn sẽ tổ chức được một trò chơi lì xì đầy hấp dẫn và rộn ràng cho các thành viên trong gia đình dịp đầu năm.

Xem Thêm  NFT Game: Top 19 Game NFT kiếm tiền HOT nhất hiện nay

Bước 1: Chuẩn bị phong bì và sắp xếp theo hàng dọc, có thể xếp theo thứ tự mệnh giá từ thấp đến cao hoặc ngẫu nhiên.

Bước 2: Người chơi đứng ở đầu bàn và bắt đầu cho lăn vật thể theo đường thẳng, vật dừng ở đâu sẽ tương ứng với bao lì xì cùng vị trí đó.

Nếu lăn ra quá xa phạm vi xếp bao lì xì hoặc lăn quá gần chưa tới mốc đầu tiên của bao lì xì gần nhất thì sẽ nhận hình phạt hoặc trở thành người cuối cùng được lăn. Trò chơi này yêu cầu người chơi phải kiểm soát được lực tay tác động đến vật dụng và độ tập trung cao độ để vừa đủ đến đích của mình.

Thả bóng chọn mệnh giá

Cùng ý nghĩa với trò chơi bốc bao lì xì ngẫu nhiên, để có thể hạ thấp khoảng tiền phù hợp với khả năng nhưng lại không bị xì xầm lì xì ít tiền hay ki bo, thì trò chơi thả bóng chọn mệnh giá cũng rất thú vị.

Ở trò chơi này, bạn phải chuẩn bị thêm đạo cụ gồm một quả bóng nhỏ và khoảng 5 – 10 ly giấy tùy theo số lượng người tham gia.

Bước 1: Đặt phong bao lì xì cho biết trước mệnh giá tiền trong bao vào các ly giấy

Bước 2: Xếp các ly theo cự ly từ gần đến xa, ly càng xa thì mệnh giá càng cao.

Bước 3: Người chơi thảy bóng bàn vào ly để nhận bao lì xì mà mình mong muốn. Nếu ly bị đổ thì bạn sẽ không được nhận tiền. Vì vậy, ở hình thức này đòi hỏi người tham gia phải dồn lực ném bóng sao thật khéo léo để vừa đúng chiếc ly có mệnh giá cao nhất mà bóng không bị ra ngoài.