Top game giúp luyện gõ bàn phím nhanh 10 ngón – Motgame

0
6

Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ ae98888.com trong bài viết về Trò chơi luyện gõ bàn phím Chúng tôi chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chuyên sâu và hay nhất dành đến cho bạn.

Game thủ luôn muốn cải thiện kỹ năng của mình, chẳng hạn ngắm chuẩn hơn, vẩy nhanh hơn, tập bunny hop,… và không ngừng dành thời gian vào các bài tập phức tạp, nhưng ít ai nghĩ đến chuyện cải thiện khả năng bấm phím của họ. Khi có khả năng bấm phím chính xác, bạn sẽ không thực hiện những pha ngớ ngẩn như ném flash thay vì smoke, rút súng lục thay vì nạp đạn,… Vậy nên những game giúp luyện gõ bàn phím nhanh 10 ngón dưới đây sẽ giúp bạn tránh những sai lầm ấu trĩ này.

Có thể bạn muốn có một game mobile để luyện gõ phím, nhưng ở đây chúng tôi sẽ chỉ nói về cách gõ bàn phím PC bình thường, với các phím thật mà bạn có thể chạm vào được chứ không phải là màn hình cảm ứng của smartphone hay tablet.

Typing Trainer

Nếu bạn có một bé mới bắt đầu tiếp cận với bàn phím và muốn huấn luyện bé thành chiến hữu tương lai, Typing Trainer tại địa chỉ www.typingtest.com/trainer có lẽ là game giúp luyện gõ bàn phím nhanh 10 ngón rất thích hợp. Tựa game luyện đánh máy này có đồ họa dễ thương và cho biết rõ phím nào nên được gõ bằng ngón tay nào bằng màu sắc tươi tắn, giúp trẻ hào hứng với trò chơi.

Xem Thêm  Tên cặp FF: Các tên cặp đôi hay trong game Free Fire - Thao68

game giúp luyện gõ bàn phím nhanh 10 ngón

Typing Trainer có tổng cộng 13 bài học nhỏ bao quát hết toàn bộ các chữ cái trên bàn phím, cũng như các trường hợp đặc biệt dễ nhầm lẫn nhằm dạy vỡ lòng cách gõ phím. Khi hoàn thành toàn bộ 13 bài học này, trẻ có thể tham gia một bài thi và sau đó tiến lên những bài học cao hơn nhằm tăng tốc độ gõ phím và làm quen với các biểu tượng đặc biệt lẫn phần phím số bên tay phải.

The Typing of the Ghosts

Nếu bạn có một đứa trẻ lớn hơn đã biết cách gõ phím khá tốt nhưng cô bé/cậu bé vẫn muốn nhanh hơn, thì đây là game giúp luyện gõ bàn phím nhanh 10 ngón phù hợp. Game sẽ buộc trẻ phải gõ phím thật nhanh bởi có một con ma đáng sợ luôn đuổi theo nhân vật, và trẻ phải nhập các từ xuất hiện trên màn hình đủ nhanh để không bị tóm.

game giúp luyện gõ bàn phím nhanh 10 ngón

Tổng cộng game thủ được cho 5 “mạng” trong trò chơi này, và mỗi con ma có khả năng lấy đi một mạng nếu người chơi gõ không đủ nhanh trong tựa game luyện đánh máy này. Cảnh báo: dù những con ma trong trò chơi này chỉ là những hình ảnh rất đơn giản và không quá đáng sợ, có thể một số trẻ sẽ không thích nên bạn hãy tự mình kiểm tra trước và nghĩ xem nó có phù hợp hay không nhé..

Xem Thêm  17+ Game Naruto hay nhất trên PC, Android, iOS bạn nên chơi

Chơi The Typing of the Ghosts miễn phí tại đây: https://www.novelgames.com/en/typing/

Speed Typing Online

Bạn đã tự tin về khả năng gõ phím 10 ngón của mình? Hãy kiểm nghiệm nó bằng Speed Typing Online ở địa chỉ https://www.speedtypingonline.com/typing-test. Nó sẽ cho bạn một bài test ngắn chỉ một phút, trong đó bạn cần gõ một câu chuyện ngắn được hiển thị trên màn hình. Tốc độ gõ phím được đo bằng số từ mỗi phút (WPM – word per minute) và độ chính xác được tính bằng %.

game giúp luyện gõ bàn phím nhanh 10 ngón

Sau khi đã biết về tốc độ gõ và kỹ năng của mình, bạn có thể dùng mục Learn to Type của Speed Typing Online để cải thiện trình độ gõ phím. Nó hiển thị rõ bạn cần dùng ngón tay nào để nhấn vào phím nào bằng màu sắc rất trực quan và dễ hiểu, nên đây là một game giúp luyện gõ bàn phím nhanh 10 ngón dành cho những ai đã có trình độ kha khá lẫn những người mới làm quen.

Typing Club

Có thể được chơi miễn phí tại địa chỉ https://www.typingclub.com/, Typing Club là một game giúp luyện gõ bàn phím nhanh 10 ngón mà không cần cúi đầu nhìn bàn phím. Trò chơi này thực ra là tập hợp của một loạt mini game mà bạn có thể chơi để cải thiện khả năng cảm nhận bàn phím của mình, và sau đó có thể tham gia các bài thi để xem trình độ của mình tới đâu.

game giúp luyện gõ bàn phím nhanh 10 ngón

Các bài tập của nó rất đa dạng và có thể đem tới cho bạn những thử thách bạn không ngờ tới, chẳng hạn thử sức với một dãy số cực dài, một từ có hơn 30 ký tự, viết thường, viết hoa, các biểu tượng đặc biệt trên bàn phím,… Chỉ cần một chút kiên nhẫn, bạn sẽ nhanh chóng đạt được khả năng gõ phím không cần nhìn xem ngón tay của mình đang đặt ở đâu trong game luyện đánh máy 10 ngón offline này.

Xem Thêm  10+ Trò Chơi Thông Minh Cho Trẻ Em 3 - 4 Tuổi Ngay Tại Nhà

TypeRacer

Cuối cùng, khi đã luyện hết các game giúp luyện gõ bàn phím nhanh 10 ngón bên trên và muốn thử sức mình với game luyện bàn phím đúng nghĩa, hãy đến với TypeRacer. Đây là một game PvP nho nhỏ trong đó bạn đẩy chiếc xe đua của mình về đích bằng cách gõ phím đua với 4 người chơi khác nữa.

game giúp luyện gõ bàn phím nhanh 10 ngón

Cách chơi của game rất đơn giản: một đoạn trích dẫn ngắn của một quyển sách sẽ được hiện ra bên dưới đường đua, việc của bạn là dòng chữ hiện ra trên màn hình càng nhanh càng tốt, và tuyệt đối không được có lỗi chính tả hay chữ sai bởi lúc đó xe sẽ dừng lại. Cuối cuộc đua, bạn sẽ được thấy những từ mình đã gõ sai và phải sửa, tốc độ gõ, quá trình gõ phím,… nên rất có ích trong việc cải thiện kỹ năng gõ phím của bạn.

Do game chọn sử dụng các đoạn văn bản tiếng Anh nên trò chơi này một công nhiều việc: ngoài thử khả năng gõ phím của mình, bạn cũng có cơ hội ôn tập từ vựng tiếng Anh và khám phá một vài quyển sách hấp dẫn mà TypeRacer giới thiệu.

Bạn có thể thử sức mình với TypeRacer tại đây: https://play.typeracer.com