Trò chơi phát triển trí tuệ cho trẻ mầm non giúp bé thông minh

0
12

Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ ae98888.com trong bài viết về Trò chơi phát triển trí tuệ Chúng tôi chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chuyên sâu và hay nhất dành đến cho bạn.

Trò chơi phát triển trí tuệ cho trẻ không chỉ giúp con có thêm nhiều giờ phút giải trí và tránh xa khỏi điện thoại mà còn kích thích giúp phát triển trí não của bé và khiến con trở nên thông minh hơn! Các trò chơi trí tuệ thú vị được BingGo Leaders liệt kê bao gồm:

I/ Các trò chơi tư duy

Xếp hình là một trong số các trò chơi phát triển trí tuệ cho trẻ mầm non rất thú vị. Trước hết, bố mẹ có thể cho bé quan sát, ghi nhớ ảnh mẫu trong một thời gian nhất định. Sau đó hãy để cho bé tự sắp xếp các mảnh ghép đã bị đảo lộn lại để giống với hình ban đầu nhất.

Trò chơi xếp hình này sẽ giúp khả năng quan sát của các con ngày càng được nâng cao. Và để có thể sắp xếp được chính xác giống như hình mẫu. Các bạn nhỏ sẽ phải ghi nhớ được các vị trí một cách rất cẩn thận thì mới mong thành công được.

Xem Thêm  1000+ Tên nhân vật trong Game hay nhất - Thủ Thuật Tin Học

Và bố mẹ cũng có thể nâng cao dần mức độ khó của trò chơi lên để giúp các con có thêm động lực hoàn thành mục tiêu.

III/ Trò chơi liên quan đến nghệ thuật

Bất cứ các loại hình nghệ thuật nào cũng đều là những trò chơi phát triển trí tuệ cho con rất tuyệt vời. Bên cạnh đó, chúng còn giúp các con phát triển được trí thông minh cảm xúc. Đây là điều rất tốt đối với các bé trong giai đoạn trưởng thành về sau này.

Chính vì vậy, nếu như có điều kiện, các bố mẹ nên cho bé thử tiếp xúc với một loại hình nghệ thuật như: đàn, hát, vẽ tranh…. nhằm giúp các con hình thành được trí thông minh cảm xúc một cách tốt nhất.

IV/ Các trò chơi liên quan đến mê cung

Cách chơi của các trò chơi liên quan đến mê cung khá đơn giản, con sẽ cần tìm được đường ra khỏi mê cung. Trò chơi phát triển trí tuệ cho trẻ này sẽ giúp bé có thể phối hợp nhiều cơ quan khác nhau như tay, mắt bởi con phải tìm được đường đi một cách chính xác.

Bên cạnh đó, các kỹ năng xử lý tình huống của con cũng sẽ được phát triển một cách bền vững khi bé cần phải suy tính một cách rất cẩn thận để có thể tìm được đường ra.

Xem Thêm  Trò chơi hồ bơi | Top 9 trò chơi bể bơi vui nhộn, sôi động nhất 2022

Và bố mẹ cũng nên chơi cùng với bé trò chơi này, điều này vừa giúp bé học được các cách giải quyết vấn đề của bố mẹ cũng như khiến bé thoải mái hơn khi có một người bạn đồng hành đi cùng mình.

V/ Trò chơi tìm điểm giống, khác nhau

Cách chơi của trò tìm điểm giống, khác nhau này cũng rất đơn giản. Các bố mẹ có thể tìm mua hoặc tự vẽ tranh. Trong đó, bố mẹ hãy lựa chọn những bức tranh có một vài điểm khác biệt nhất định và đặt cạnh nhau để con quan sát, tìm kiếm được những điểm khác biệt trên hai bức tranh.

Trò chơi phát triển trí tuệ cho trẻ này sẽ giúp các bé rèn luyện được khả năng quan sát, tính kiên nhẫn, sự tập trung trong công việc nhờ vào việc tìm được những điểm khác nhau trong khi quan sát tranh.

Tuy nhiên, để tránh bé cảm thấy nản, các bố mẹ nên lựa chọn những bức tranh đơn giản để bé làm quen. Sau đó, nếu như bé đã quen với trò chơi thì có thể nâng lên những mức độ khó hơn.

VI/ Các trò chơi với nước

Những trò chơi phát triển trí tuệ cho trẻ có sử dụng đến nước như; đổ nước vào 2 bình sao cho có khối lượng bằng nhau, khám phá có thể chứa được bao nhiêu lít nước trong một vật có kích thước bất kỳ chính là tiền đề của toán học.

Xem Thêm  Tải Game Tắm Cho Cá Sấu 2 Về Điện Thoại Android - Taigames.mobi

Vì thế, nếu bố mẹ thử cho bé chơi các trò chơi với nước, con sẽ học được cách tính toán, cẩn trọng trong mọi vấn đề của cuộc sống để có thể có được kết quả tốt nhất cho riêng mình.

VII/ Chơi đóng kịch

Để chơi đóng kịch thành công, bố mẹ hãy chuẩn bị cho bé một số đạo cụ nhất định như: thú bông, búp bê…

Sau đó hãy cùng bé phân vai thành một nhân vật và cùng đối thoại về một chủ đề nào đó. Trong khi chơi trò chơi, bố mẹ có thể lồng ghép một vài tình huống nhất định và diễn tả bằng giọng điệu hấp dẫn để giúp con chú tâm hơn vào trò chơi.

Trò chơi đóng kịch có thể nói là một trong những trò chơi phát triển trí tuệ rất hiệu quả mà bố mẹ nên sử dụng. Thông qua trò chơi này, bé sẽ phát triển được khả năng ngôn ngữ, trí tưởng tượng của bản thân. Bên cạnh đó, các con cũng sẽ học được những điều hay lẽ phải trong cuộc sống thông qua những lần nhập vai này.

Lời kết

Những trò chơi phát triển trí tuệ cho trẻ trên đây rất dễ thực hiện mà không phải chuẩn bị quá nhiều. Các bố mẹ có thể tham khảo để cùng chơi với bé nhé!

Nguồn tham khảo: thegoldbeehive, zing.vn