TOP 11 trò chơi team building trí tuệ siêu hack não 2021 – Luxevent

0
6

Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ ae98888.com trong bài viết về Trò chơi tập the trí tuệ Chúng tôi chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chuyên sâu và hay nhất dành đến cho bạn.

Bạn đang cần tìm một giải pháp đào tạo đội ngũ? Thật đúng đắn khi lựa chọn team building. Không chỉ gắn kết thành viên, giúp người chơi vận động thể lực, trò chơi team building, đặc biệt là các trò chơi team building trí tuệ còn là giải pháp hữu hiệu để rèn luyện trí lực. Dưới đây là Top 11 trò chơi team building trí tuệ vui nhộn và siêu hack não, đòi hỏi sự nhanh trí và sáng tạo của người chơi. Hãy tham khảo để tổ chức cho cán bộ, nhân viên công ty mình nhé.

► Bài viết được nhiều người tìm kiếm:

 • Ý tưởng team building hay, cập nhật xu hướng 2021
 • Đơn vị tổ chức team building trọn gói, uy tín
 • Những mẫu đồng phục áo thun chơi team đẹp nhất 2021
 • Mẫu kịch bản trò chơi team building cho những ai chưa có kinh nghiệm
 • Trở thành chuyên gia team building với cách thức tổ chức team building chuyên nghiệp chỉ 16 bước

Top 11 trò chơi team building trí tuệ vui nhộn và siêu hack não

1. Trò chơi team building trí tuệ – Tập Làm Văn

Mỗi người sẽ có một thế giới quan khác nhau dẫn đến những suy nghĩ, ý tưởng khác nhau. Nhưng muốn đạt được thành công, rất cần tất cả mọi người tập trung vào một mục tiêu duy nhất, đưa ra các ý tưởng và kết hợp hài hòa các ý tưởng để tạo nên một ý tưởng độc đáo, khả thi, hiệu quả nhất. Tập Làm Văn – Một trong các trò chơi team building trí tuệ góp phần kích thích óc sáng tạo, trí tưởng tượng, tạo nên sự thấu hiểu và liên kết ý tưởng của các thành viên. Đây là trò chơi phù hợp với không gian tổ chức trong nhà.

Số lượng người tham gia: Không giới hạn, chia thành 3-5 đội

Dụng cụ:

 • Bảng viết
 • Bút viết bảng
 • Khăn lau

Cách thức chơi:

Các thành viên xếp thành hàng dọc tại điểm xuất phát. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, lần lượt từng thành viên sẽ lên bảng viết 3 từ, sau đó quay về cho thành viên tiếp theo nối tiếp 3 từ để tạo thành một bài văn có nghĩa theo chủ đề chương trình đưa ra. Sau thời gian quy định, đội nào viết được một bài văn đúng với ý nghĩa của chủ đề chương trình và dài nhất là đội chiến thắng.

2. Trò chơi team building trí tuệ – Tháp Hà Nội

Thông qua trò chơi Tháp Hà Nội, các nhà quản lý/lãnh đạo có thể phát hiện ra những thành viên có tư duy logic trong cách giải quyết một vấn đề, tạo điều kiện để họ có thêm nhiều cơ hội phát triển năng lực của bản thân. Đây là một trong số các trò chơi team building trí tuệ phù hợp để tổ chức trên những bãi cỏ rộng.

Xem Thêm  Gợi ý vẽ tranh đề tài trò chơi dân gian đơn giản, ý nghĩa

Số lượng người tham gia: 3-5 người/đội, chia làm nhiều đội

Dụng cụ:

 • Một tấm gỗ phẳng, phía trên đóng 3 chiếc cột thẳng hàng
 • Những chiếc lốp xe kích thước to nhỏ khác nhau

Cách thức chơi:

Mỗi đội chơi sẽ được cung cấp 1 tấm gỗ với 3 cây cột, cây cột đầu tiên được xếp chồng những chiếc lốp xe, lốp to nằm dưới lốp bé. Nhiệm vụ của đội chơi là phải di chuyển số lốp xe xếp chồng lên nhau sang cây cột khác với nguyên tắc: Mỗi lượt chỉ được di chuyển 1 chiếc lốp và không được xếp lốp to nằm trên lốp nhỏ trong mọi trường hợp. Đội hoàn thành thử thách xong trước tiên sẽ giành chiến thắng.

Lưu ý: Bạn có thể thay thế những chiếc lốp xe bằng những tấm gỗ được đục lỗ với kích thước to nhỏ khác nhau.

3. Trò chơi team building trí tuệ – Nối Từ

Không chỉ thử thách sự nhanh trí của người chơi, trò chơi team building trí tuệ Nối Từ còn làm tăng vốn từ vựng – điều rất quan trọng giúp mỗi người vận dụng ngôn ngữ linh hoạt để thể hiện suy nghĩ của bản thân dưới bất kỳ hình thức nào (viết, nói…)

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Không cần chuẩn bị

Cách thức chơi: Chia người chơi thành 3-5 đội. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, quản trò sẽ đưa ra một từ bất kỳ. Đội thứ nhất phải nói tiếp 1 từ có từ đầu tiên giống với từ cuối cùng của quản trò. Đội thứ hai sẽ nói tiếp một từ có từ đầu tiên giống với từ cuối cùng của đội thứ nhất.

Ví dụ: Trời đất – đất cát – cát tường – tường vy…

Cứ tiếp tục như vậy theo vòng tròn. Đội nào trong 5 giây không nghĩ ra được câu trả lời sẽ bị loại. Đội nào trụ vững đến cuối cùng là đội chiến thắng.

4. Trò chơi team building trí tuệ – Thật hay Giả?

Một trong số các trò chơi team building trí tuệ khá đơn giản nhưng rất lý tưởng để tạo cơ hội cho người chơi thư giãn sau những trò chơi vận động mệt mỏi. Hoặc bạn có thể lựa chọn để tổ chức trong đêm lửa trại, các bữa tiệc liên hoan, sinh nhật công ty. Trò chơi này phù hợp với công ty có nhiều thành viên mới, giúp họ làm quen với nhau dễ dàng hơn, hoặc ngay cả những nhân viên lâu năm cũng có được cơ hội thấu hiểu nhau hơn. Từ đó biết thông cảm, chia sẻ, đoàn kết và giúp hiệu suất công việc tăng cao hơn.

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Không cần chuẩn bị

Cách thức chơi: Các thành viên ngồi thành một vòng tròn. Mỗi người sẽ chia sẻ 3 điều về bản thân bao gồm 2 điều thật và 1 điều giả. Những người còn lại sẽ cùng nhau xem xét điều nào là thật, điều nào là giả. Sau đó, người nói có thể tiết lộ đâu là lời nói thật, đâu là lời nói dối.

5. Trò chơi team building trí tuệ – Mê Cung Số

Tham gia trò chơi này, người chơi cần vận dụng khả năng logic của trí óc để tìm ra cách giải Mê Cung Số. Trò chơi còn là bài học về sự phối hợp, thảo luận nhóm để cùng đưa ra giải pháp và hành động một cách hiệu quả nhất.

Số lượng người chơi: Không giới hạn, chia đội từ 5 đến 7 người/đội

Dụng cụ:

 • Một bảng số từ 1-30
 • Những sợi dây ruy băng

Cách thức chơi:

Các thành viên mỗi đội xếp thành một hàng ngang. Quản trò phát cho mỗi đội một số sợi dây ruy băng, các thành viên dùng dây ruy băng để buộc chân phải của người này với chân trái của người kia, tạo thành một khối gắn kết.

Khi hiệu lệnh bắt đầu, cả đội sẽ cùng nhau di chuyển lần lượt từng số, từ số 1 đến số 30 trên bảng số. Trong quá trình di chuyển đội nào có thành viên bị ngã, đổ hoặc đi nhầm số phải đi lại từ đầu. Đội nào di chuyển hết cả 30 số trên bảng số trong thời gian sớm nhất sẽ giành chiến thắng.

Xem Thêm  Top 25 game pc từng khiến game thủ 8x và 9x đời đầu quên ăn

6. Trò chơi team building trí tuệ – Chiến Binh Kinh Doanh

Đây là một trong các trò chơi team building trí tuệ được các công ty và tổ chức lựa chọn nhiều nhất cho đội ngũ sales của mình. Một trò chơi đem đến trải nghiệm chân thực nhất khi đội ngũ sales được trực tiếp đưa ra các chiến lược để bán sản phẩm hay những sáng kiến kinh doanh độc đáo mà doanh nghiệp có thể áp dụng trong thực tế.

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ:

 • Một số tiền cụ thể cho mỗi đội
 • Một tình huống giả định

Cách thức chơi: Với 1 tình huống giả định và một số tiền cụ thể, đội chơi sẽ phải lựa chọn đầu tư và kinh doanh 1 sản phẩm sao cho đem lại lợi nhuận về cho đội mình là nhiều nhất.

7. Trò chơi team building Trí Tuệ – Đường Ray Vận Chuyển

Đã bao giờ bạn từng hỏi vì sao những con đường tàu điện trên cao phải làm theo hình dáng lượn sóng? Đó là bởi vì một con đường lượn sóng sẽ giúp cho vận tốc tàu điện nhanh hơn, góp phần tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Vận dụng quy luật trên, trò chơi team building trí tuệ Đường Ray Vận Chuyển đòi hỏi sự sáng tạo của các thành viên trong đội để tạo được 1 đường ray hợp lý nhất, đem lại được lợi thế cho đội mình. Sự thông minh cùng việc phối hợp nhịp nhàng giữa tất cả các thành viên trong đội sẽ giúp cho đội đó giành chiến thắng.

Số lượng người tham gia: 15-20 người/đội

Dụng cụ:

 • Những chiếc ống nước nhựa
 • Một quả bóng cho mỗi đội

Cách thức chơi:

Mỗi đội chơi sẽ được cung cấp những chiếc ống nước PVC. Nhiệm vụ của các đội chơi là phải lắp ráp được một đường ray trên không để di chuyển quả bóng về đích nhanh nhất. Điểm số sẽ được chấm theo hai phần: Đội có thời gian lắp ráp đường ray nhanh nhất, chính xác nhất và Đội di chuyển quả bóng về đích sớm nhất.

8. Game team building trí tuệ – Ghép Chữ

Đây là một trong những trò chơi team buiding trí tuệ phù hợp với các buổi picnic, dã ngoại kết hợp đào tạo ngắn ngày. Với thử thách vận dụng khả năng ghi nhớ và sự logic của người chơi, cần phải động não để tìm ra được cây trả lời đúng và phù hợp nhất, team building indoor game trí tuệ mang tên Ghép Chữ giúp người chơi nhận được những bài học quý giá thông qua thông điệp của phần ghép chữ, đồng thời góp phần gia tăng sự gắn kết cho các thành viên.

Số lượng người tham gia: Không giới hạn, từ 7 đến 10 người/đội

Dụng cụ: Những mảnh giấy có ghi các chữ cái có thể ghép thành một thông điệp có ý nghĩa

Cách thức chơi:

Các đội chơi sẽ được phát cho nhiều mảnh giấy có ghi các chữ cái khác nhau, việc của các thành viên là ghép chúng lại với nhau để tạo thành thông điệp bí mật mà ban tổ chức đã đề ra. Đội nào đoán đúng trong thời gian nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng.

Lưu ý: các đội được quyền đoán nhiều lần cho tới khi có kết quả đúng thì thôi.

9. Trò chơi team building trí tuệ – Nhà Báo Tìm Dũng Sỹ

Nhà Báo Tìm Dũng Sỹ là một trong các trò chơi team building trí tuệ rất vui nhộn, phù hợp cho các buổi dã ngoại ngắn ngày. Mặc dù không có người thắng cuộc và người thua cuộc trong trò chơi này nhưng đây là trò chơi trí tuệ kích thích khả năng phân tích thông tin, rất đáng để bạn trải nghiệm.

Số lượng người tham gia: 7-10 người/đội

Dụng cụ: Không cần chuẩn bị

Cách thức chơi:

Các đội chơi lần lượt cử ra một người là Nhà Báo và một người là Dũng Sĩ với điều kiện người được cử làm Nhà Báo sẽ phải đứng ra ngoài, sau khi các thành viên bí mật cử một người làm Dũng Sĩ mới được bước vào vòng tròn.

Xem Thêm  Mê game, học ngành gì để kiếm ra tiền? - Thanh Niên

Nhiệm vụ của Nhà Báo là tìm ra đúng dũng sĩ được cử bằng cách đưa ra các câu hỏi với các thành viên còn lại. Các thành viên đứng trong vòng tròn không được nói mà chỉ dùng các hành động vỗ tay, gật đầu thay cho câu trả lời ĐÚNG, hoặc lắc đầu thay cho câu trả lời là SAI để đáp lại câu hỏi của Nhà Báo. Số câu hỏi Nhà Báo được đặt ra tối đa là 10 câu. Kết thúc 10 câu hỏi, nếu Nhà Báo tìm ra đúng Dũng Sĩ thì người Dũng Sĩ sẽ lại lên thay Nhà Báo. Nếu Nhà Báo không thể tìm ra Dũng Sĩ thì sẽ bị phạt. Trò chơi lặp lại liên tục cho các thành viên tiếp theo trong nhóm. Để tăng độ kịch tính cho trò chơi, các thành viên sẽ được đóng vai Nhà Báo và Dũng Sĩ nhiều lần chứ không phải 1 lần.

Lưu ý: Có thể đổi luật chơi bằng cách yêu cầu Nhà Báo của đội này tìm Dũng Sĩ của đội kia. Đội nào tìm được Dũng Sĩ của đội đối phương trong thời gian nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

10. Trò chơi team building trí tuệ – Sáng Tạo Ý Tưởng

Bạn đang cần tìm các trò chơi team building trí tuệ rèn luyện tính sáng tạo cho các thành viên? Đừng bỏ qua trò chơi Sáng Tạo Ý Tưởng nhé. Trò chơi rất đơn giản, nhưng không kém phần sôi nổi và gắn kết.

Số lượng người tham gia: 7-10 người/đội

Dụng cụ: Những mảnh ghép của một chiếc bánh răng cùng màu và cọ vẽ

Cách thức chơi: Mỗi đội sẽ được phát một chiếc bánh răng đã được cắt rời thành những mảnh ghép. Các đội sẽ có nhiệm vụ trang trí chiếc bánh răng sao cho thật độc đáo, thể hiện được chủ đề của chương trình và không bị trùng lặp với các đội khác. Phần thi sẽ chấm điểm theo tiêu chí đẹp, độc đáo, sáng tạo và tinh thần làm việc nhóm của các thành viên.

11. Trò chơi team building trí tuệ – Đoán Ý Đồng Đội

Khi tham gia trò chơi này, người chơi phải thật tinh ý để có thể đoán đúng ý của đồng đội mìn. Ngoài ra các thành viên trong nhóm cũng phải dùng trí tuệ nhanh nhạy để diễn tả một cách dễ hiểu nhất cho thành viên của đội. Một trong các trò chơi team building trí tuệ rất được yêu thích trong những chuyến đi dã ngoại tập thể bởi sự đơn giản, dễ tổ chức nhưng rất vui nhộn và gắn kết.

Số lượng người tham gia: Không giới hạn, 5-7 người/đội

Dụng cụ: Giấy, bút

Cách thức chơi: Mỗi đội cử một người đại diện đứng về phía trước, các đội chơi lần lượt đưa ra các từ khóa cho nhau. Các thành viên trong một đội phải dùng hành động hoặc dùng từ không đồng nghĩa để diễn tả từ khóa đó cho người đại diện của đội mình hiểu. Thời gian dành cho mỗi từ khóa là 1 phút để diễn tả và trả lời. Đội nào đoán được càng nhiều từ khóa sẽ là đội dành chiến thắng.

Để doanh nghiệp đạt được thành công, bên cạnh sức mạnh đoàn kết của tập thể, còn cần tới thể lực và trí lực của mỗi cá nhân. Hi vọng rằng với 11 trò chơi team building trí tuệ hấp dẫn trên đây sẽ giúp cho đội ngũ của bạn nâng cao năng lực trí tuệ để rút ngắn chặng đường dẫn tới đích thành công.

Để được tư vấn, xây dựng các trò chơi team building trí tuệ cũng như những chương trình team building độc đáo, thúc đẩy đội ngũ và xây dựng văn hóa doanh nghiệp, hãy liên hệ công ty tổ chức team building 10 năm kinh nghiệm Luxevent theo số hotline 0869 80 0869!

► Xem thêm:

– 15 trò chơi team building trên biển không vui không tính tiền

– Các trò chơi team building indoor sáng tạo và gắn kết

– Những trò chơi team buiding vui nhộn, hài hước nhất

– Những trò chơi team building ngoài trời đơn giản, dễ tổ chức

– Cười bể bụng với 10 trò chơi team building bựa hay nhất