Tổng hợp những trò chơi vận động mầm non 4-5 tuổi bổ ích

0
6

Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ ae98888.com trong bài viết về Trò chơi vận đông mầm non 4-5 tuổi Chúng tôi chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chuyên sâu và hay nhất dành đến cho bạn.

Trẻ nhỏ luôn luôn hiếu động, nhất là lứa tuổi 4 lên 5. Vì thế, các bố mẹ thông thái không chỉ quan tâm tới việc ăn, ngủ, nghỉ mà còn rất chú trọng tới vấn đề chơi của trẻ. Do đó, ba mẹ luôn chủ động tìm kiếm những trò chơi vận động mầm non 4-5 tuổi phù hợp để con tham gia.

Vì sao nên cho trẻ tham gia trò chơi vận động?

 • Giảm nguy cơ béo phì, cải thiện sức khỏe

Nói đến vận động là khẳng định việc tiêu hao năng lượng và đốt cháy lượng mỡ dư thừa. Do đó, lợi ích đầu tiên khi cho trẻ tham gia các trò chơi vận động mầm non đó là giảm nguy cơ béo phì, cải thiện về sức khỏe. Dù ở trong khuôn viên gia đình hay sân chơi rộng rãi, nếu trẻ được vận động chân tay, chắc chắn, cơ thể sẽ dẻo dai hơn, linh hoạt hơn. Đặc biệt, nếu cho trẻ chơi vận động ở ngoài thiên nhiên, nơi có nhiều ánh nắng tốt, không khí trong lành… cơ thể sẽ càng tăng sức đề kháng. Hàm lượng Vitamin D từ ánh nắng vào cơ thể nhiều giúp trẻ dễ dàng hấp thụ canxi, làm chắc khỏe xương, củng cố chiều cao. Không khí trong lành giúp hệ hô hấp của trẻ làm việc tốt hơn, giảm các nguy cơ bệnh lý về đường hô hấp.

Xem Thêm  Top 20 game phiêu lưu hấp dẫn nhất trên Mobile và PC

Cùng bé tham gia trò chơi vận chuyển bóng để rèn tính kiên nhẫn cho trẻ

 • Giảm thiểu các vấn đề tâm lý

Không riêng gì trẻ nhỏ mà bất kỳ ai, khi tham gia các trò chơi yêu thích đều sẽ có thể giảm được stress. Thay vì ngồi lì trước màn hình vi tính, điện thoại, ipad, việc tham gia các trò chơi vận động mầm non 4-5 tuổi sẽ giúp các con yêu đời hơn, hoạt bát hơn. Đồng thời, việc được vận động cùng bạn bè sẽ giúp trẻ tăng khả năng tương tác xã hội, hạn chế tối đa các rối loạn tâm lý như tự kỷ, trầm cảm…

 • Trau dồi kỹ năng sống

Khi được chơi, được sáng tạo và khám phá thế giới theo cách của mình, trẻ có thể phát triển rất tốt năng lực của bản thân. Nhờ thế, trẻ sẽ tự tin hơn và tăng cường khả năng giải quyết những thử thách trong tương lai. Bên cạnh đó, các trò chơi vận động tự do cho phép trẻ học cách giải quyết những vấn đề cá nhân cũng như làm việc nhóm. Tất cả những điều này không chỉ giúp trẻ phát triển kỹ năng trong hiện tại, mà còn xây dựng một nền tảng tốt cho cuộc sống ở tương lai.

 • Phát triển chiều cao

Một số trò chơi vận động mầm non 4-5 tuổi

Dưới đây là một số trò chơi vận động cho trẻ mầm non rất được yêu thích ở các trường mẫu giáo. Các bạn cùng tham khảo để có thể tổ chức chơi cùng con, giúp con phát triển thể chất và tinh thần tốt nhất nhé!

Xem Thêm  Tên game hay, 1001+ tên game Chất, độc.. cho nam, nữ - ThaoCode

1. Ai khéo nhất

 • Chuẩn bị

– Đường hẹp.

– 20 quả bóng nhựa nhỏ.

– 2 cái xô nhựa

 • Cách chơi

– Chia thành 2 đội: Bạn 1 đội, trẻ 1 đội

– Bạn ra hiệu lệnh bắt đầu cả hai kẹp bóng vào giữa đầu gối và bắt đầu di chuyển về phía vị trí cái xô. Khi đến vạch trước cái xô, cả hai cùng ném vào xô. Lần lượt như vậy cho đến khi hết bóng. Kết quả ai chiến thắng sẽ phụ thuộc vào số bóng có được trong xô.

 • Ý nghĩa:

– Trò chơi vận động này rèn sự khéo léo và tính kiên trì của trẻ.

Vận chuyển bóng bằng thìa đơn giản dễ thực hiện

Cùng bé tham gia trò chơi vận chuyển bóng để rèn tính kiên nhẫn cho trẻ

2. Vận chuyển trứng bằng thìa, bước qua vật cản

 • Chuẩn bị

– Thìa nhựa: 20 cái

– Trứng nhựa: 20 quả

– Rổ đựng trứng

– Vật cản cao 5cm: 10 cái

Vận chuyển bóng bằng thìa đơn giản dễ thực hiện

 • Cách chơi

– Cho trẻ đứng trước vạch xuất phát, phía trước có vật cản cách nhau 2m. Khi bạn ra hiệu lệnh, trẻ cho trứng vào thìa rồi ngậm vào miệng và đi thẳng. Yêu cầu khi đến vật cản, trẻ khéo léo bước qua, không để trứng rơi. Trẻ di chuyển đến đích, cho trứng vào rổ rồi chạy về. Bạn cỗ vũ trẻ vận chuyển càng nhiều trứng về đích càng tốt.

 • Ý nghĩa:

– Rèn luyện sự khéo léo, cẩn thận và quan sát cho trẻ

Xem Thêm  Tổng Hợp 25+ Trò Chơi Team Building Tập Thể Ngoài Trời

3. Đi chợ mua rau, củ, quả.

 • Chuẩn bị

– Các loại quả, củ, rau (càng nhiều càng tốt)

– Đường hẹp

– Âm nhạc

 • Cách chơi:

– Khi có tiếng nhạc, trẻ bò theo đường hẹp về phía bạn để các loại rau, củ, quả. Trẻ phải nhặt đúng loại rau, củ, quả mà bạn yêu cầu rồi để trên lưng và bò di chuyển về đưa cho bạn. Trẻ chiến thắng khi mang về số lượng rau, củ, quả nhiều và đúng yêu cầu.

 • Ý nghĩa:

– Trò chơi vận động cho trẻ mầm non này củng cố kiến thức về thế giới thực vật

– Giúp trẻ rèn luyện phát triển và sự khéo léo của tay, chân.

Những trò chơi vận động mầm non 4-5 tuổi sẽ kích thích tất cả các giác quan của trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện. Hơn nữa, những trò chơi này không tốn kinh phí đầu tư. Chỉ cần bố mẹ sẵn sàng dành thời gian chơi cùng con là sẽ mang tới cho cả nhà những giây phút thoải mái và vui vẻ.